TP.HCM: Tài xế xe đầu kéo sử dụng bằng lái giả bị CSGT phát hiện

Phương Anh Linh

Chiều 2/7, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết lực lượng tuần tra vừa phát hiện một trường hợp tài xế xe container sử dụng bằng lái giả.

Trước đó, vào khoàng 7h45’ sáng cùng ngày, tổ tuần tra của đội CSGT Rạch Chiếc làm nhiệm vụ trên tuyến đường Quốc lộ 1 (đoạn gần với giao lộ đường số 12, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức). Lúc này tổ công tác phát hiện tài xế Nguyên Văn V. (24 tuổi, quê Bình Định) điều khiển xe đầu kéo mang BKS 51C-214.XX vi phạm chuyển làn đường mà không bật tín hiệu đèn.

Qua kiểm tra giấy tờ của tài xế nói trên, tổ CSGT phát hiện giấy phép lái xe hạng FC người này là giả. Tài xế V. cũng thừa nhận đã sử dụng giấy phép lái xe này trong thời gian dài chạy xe. Tổ CSGT đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Giấy phép lái xe hạng FC tài xế V. sử dụng được xác minh là giả.

Trong thời gian qua, tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo container, xe tải khiến người dân lo sợ khi tham gia giao thông. Đơn cử như vụ tai nạn vào rạng sáng 31/5 mới đây làm 5 người thiệt mạng.

Với mục tiêu kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo container và xe tải, trong đêm 1/7, Phòng PC67 Công an TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đối với các loại xe này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet