TP.HCM tập trung tuyên truyền Văn hóa năm APEC Việt Nam 2017

Nguyễn Nam

Để đảm bảo các bên thực hiện đồng bộ, thống nhất, Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra xử lý tại các khu vực trung tâm, các tuyến đường trọng điểm và các vị trí quy định phải thực hiện cổ động chính trị.
Trong dịp này chợ Bến Thành sẽ có những vị trí "sáng đèn" để tuyên truyền cho APEC.

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi Phòng Văn hóa và Thông tin các quận, huyện; Trung tâm Văn hóa các quận, huyện; Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng với nội dung triển khai thực hiện đề án tổng thể về Tuyên truyền – Văn hóa năm APEC Việt Nam 2017 tại thành phố.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị thực hiện một số công việc như tiến hành rà soát và thay đổi nội dung mới toàn bộ bảng, biển, trụ hộp đèn đã thực hiện tuyên truyền, cổ động chính trị có nội dung không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Nhắc nhở các đơn vị quản lý các phương tiện tuyên truyền cổ động phải điều chỉnh, sửa chữa nâng cấp, hiện đại hoá các phương tiện; thay đổi nội dung tuyên truyền.

Đồng thời tháo gỡ tất cả các băng rôn quảng cáo trên các đường phố không có sự chấp thuận của Sở Văn hoá và Thể thao và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đối với các nhà chờ xe buýt, trạm thông tin xe buýt, trạm thông tin du lịch, các hộp đèn gắn trên lề đường, dải phân cách được Ủy ban nhân dân các quận, huyện xã hội hóa cổ động chính trị phải tuân theo quy định về thời gian thực hiện cổ động chính trị.

Ngoài ra các đơn vị cần vận động các doanh nghiệp có các vị trí quảng cáo bên trong và bên ngoài của nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất (ga quốc tế và ga quốc nội), các vị trí quảng cáo từ Sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố và hướng từ trung tâm thành phố ra Sân bay Tân Sơn Nhất (đường Trường Sơn – Trần Quốc Hoàn – Phan Đình Giót – Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa) thực hiện tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Song song đó cần vận động các Trung tâm Thương mại, Siêu thị sử dụng phương tiện quảng cáo đang để trắng; bên trong và ngoài cầu thang máy để thực hiện tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Văn hóa và Thể thao cũng đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 1 tiếp tục rà soát các vị trí quảng cáo tại các tòa nhà cao tầng, dọc tuyến đường Hàm Nghi, vòng xoay Quách Thị Trang và khu vực Chợ Bến Thành, đường Lê Lợi cùng tham gia thực hiện các nội dung tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với các màn hình điện tử (Led), pano, bảng, trụ hộp đèn quy hoạch với hình thức xã hội hóa cổ động chính trị kết hợp quảng cáo tại các quận, huyện đều phải thực hiện công tác tuyên truyền trong đợt này.

Mỗi quận chọn một số vị trí của doanh nghiệp quảng cáo phù hợp với công tác tuyên truyền, vận động (không bắt buộc) sử dụng phương tiện quảng cáo đang để trắng (bao gồm bảng, pano, trụ hộp đèn…) của doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng vận động từng doanh nghiệp tự nguyện tham gia đóng góp, đồng thời, thông báo sớm cho các doanh nghiệp để chủ động trong hoạt động kinh doanh.  

Thời gian thực hiện sẽ được chia làm hai đợt, trong đó đợt 1: Từ 15/8/2017 đến hết ngày 30/8/2017; đợt 2 từ ngày 09/9/2017 đến hết ngày 15/9/2017.

Để đảm bảo các bên thực hiện đồng bộ, thống nhất Thanh tra Sở phối hợp với phòng Văn hoá – Gia đình, phòng Văn hoá Thông tin các quận, huyện kiểm tra xử lý tại các khu vực trung tâm, các tuyến đường trọng điểm và các vị trí quy định phải thực hiện cổ động chính trị. Đội kiểm tra liên ngành các quận, huyện kiểm tra, xử lý việc vi phạm trên địa bàn.

Riêng về nội dung tuyên truyền cổ động năm APEC Việt Nam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố và Phòng Văn hóa, Thông tin các quận. huyện cung cấp và chịu trách nhiệm về nội dung.

Phòng Văn hóa và Thông tin các quận, huyện có trách nhiệm báo cáo bằng văn bản việc triển khai thực hiện về Sở Văn hóa và Thể thao (Phòng Văn hóa Gia đình) trước ngày 15/8/2017 và sau ngày 15/9/2017 để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet