TP.HCM: Taxi giảm cước 500 - 600 đồng

Phương Anh Linh

Sau khi giá xăng giảm mạnh kể từ đầu năm 2016, một số hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM đã điều chỉnh giảm giá cước, nhưng nhìn chung mức giảm vẫn nhỏ giọt.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã xác lập mức giá cước mới trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước giảm. Theo đó, bắt đầu từ 26/2 tại địa bàn TP.HCM, taxi Mai Linh sẽ áp dụng mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km với loại xe 7 chỗ. Đối với các địa phương ngoài TP.HCM, hãng cũng cho biết sẽ dựa trên tình hình thực tế mỗi nơi để điều chỉnh giá cước sao cho phù hợp.

Đại diện hãng Taxi Vinasun cũng cho biết căn cứ chi phí đầu vào, tình hình giá nhiên liệu trên thị trường và để cân đối chi phí, từ ngày 26/2 giá cước mới sẽ giảm 500 đồng/km. Cụ thể, với loại xe 5 chỗ và 8 chỗ trong phạm vi 30km có giá lần lượt là 14.000 đồng/km và 15.000 đồng/km. Từ 31km trở đi thì giá cước cho hai loại xe này lần lượt là 11.200 đồng/km và 13.200 đồng/km.

Nhiều hãng taxi tại TP.HCM đã rục rịch giảm giá cước.

Hãng taxi Sài Gòn Hoàng Long cũng đã có kế hoạch giảm 500 đồng/km trong thời gian tới trước việc các hãng cũng rục rịch giảm giá.

Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết trong đợt điều chỉnh giá cước trước tết một số hãng taxi cũng đã giảm với mức giảm từ 300 – 500 đồng/km. Trước tình hình giá nhiêu liệu tăng hoặc giảm, nếu điều chỉnh giá cước thì các hãng taxi sẽ phải tốn hàng trăm triệu cho chi phí chỉnh đồng hồ, dán decan. Vì thế giá cả ổn định là điều các doanh nghiệp mong muốn.  

Cũng theo ông Hỷ, thực tế hiện nay các hãng taxi đã có cơ chế khoán nhiên liệu cho tài xế, trường hợp giá xăng dầu tăng thì hãng hỗ trợ, còn ngược lại thì tài xế sẽ được hưởng lợi. Hiệp hội cũng chỉ vận động doanh nghiệp giảm giá cho phù hợp với thị trường. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet