TP.HCM: Thêm 2 tuyến đường trung tâm cấm xe khách dừng đậu

Nguyễn Cường

Tin từ Sở GTVT TP.HCM ngày 29/2 cho biết nơi này vừa giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện lắp đặt biển cấm ngay từ hôm nay, ngày 1/3.
Biển cấm dừng xe mới được cắm trên đường Nguyễn Thái Bình.

Theo Sở GTVT, hiện nay trên địa bàn Thành phố có một số tuyến đường thường xảy ra tình trạng các loại xe khách dừng đỗ xe để lên xuống khách gây ảnh hưởng đến việc lưu thông và mất trật tự an toàn giao thông.

Vì vậy, để lập lại trật tự trên những tuyến đường này, Sở đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1) thực hiện việc lắp đặt biển báo Cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách trên các tuyến đường sau:

Đường Đề Thám, Quận 1 (đoạn từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Trần Hưng Đạo) và đường Lê Hồng Phong, Quận 5, Quận 10 (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Lý Thái Tổ).

Sở cũng lưu ý khi thực hiện việc lắp đặt biển báo, Khu 1 có trách nhiệm phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra Sở treo băng rôn thông báo thời gian thực hiện để người dân và các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực được biết.

Ngoài ra Sở còn đề nghị Khu 1 phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Thành phố rà soát các khu vực, điểm du lịch có đón trả khách và những tuyến đường có xe khách dừng đỗ để sắp xếp, bố trí vị trí đỗ xe thuận lợi không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. 

Trước đó Sở cũng đã yêu cầu Khu 1 cắm biểm cấm tương tự tại đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1) sau khi Bí thư Đinh La Thăng nhận được phàn nàn từ người dân. Kể từ đó đến nay tình trạng xe khách dừng đón đậu tại 2 con đường này đã chấm dứt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet