TPHCM: Thêm một Trung tâm 115 tại khu đông công nhân, người nhập cư

An Nhiên

Sáng 30.9, Trung tâm Cấp cứu 115 Khu vực Bình Tân đặt tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân được khánh thành.

Theo BS CKII Nguyễn Văn Mười – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Tân, quận Bình Tân ở vị trí cửa ngõ phía Tây của TPHCM với hơn 700.000 dân, tập trung 5 Khu công nghiệp lớn. Lực lượng công nhân, người lao động đa phần là người nhập cư từ các tỉnh. Đây cũng là khu vực có cơ hội phát triển dịch bệnh và mô hình dịch bệnh phát triển phức tạp, thường xuyên tiếp nhận những ca tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do đó, việc thành lập Trung tâm Cấp cứu 115 Khu vực Bình Tân đảm bảo thời gian vàng trong cấp cứu đối với bệnh nhân.

Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Bình Tân - Trung tâm Cấp cứu 115 Khu vực Bình Tân được bố trí các kíp trực 24/24. Xe cứu thương xuất phát đi cấp cứu khi nhận được cuộc gọi từ tổng đài 115. Mục tiêu tiếp cận bệnh nhân một cách sớm nhất, đáp ứng nhu cầu cấp cứu của người dân trên địa bàn quận Bình Tân và lân cận. Đặc biệt là quận 6, quận 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh.

Trung tâm Cấp cứu 115 Khu vực Bình Tân là trung tâm cấp cứu 115 thứ 2 được thành lập. Trung tâm đầu tiên được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đi vào hoạt động vào tháng 12.2014. Sau 2 Trung tâm này, TPHCM sẽ xây dựng thêm 3 Trung tâm cấp cứu 115 đặt tại các cửa ngõ thành phố nhằm đảm bảo việc người dân được cấp cứu kịp thời, tránh những trường hợp tử vong và những di chứng đáng tiếc, đồng thời góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet