TP.HCM thí điểm 5 điểm đón taxi tại trung tâm Quận 1

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về đề án thí điểm điểm đón taxi tại khu vực trung tâm Quận 1.
TP.HCM thí điểm 5 điểm đón taxi tại trung tâm Quận 1 - ảnh 1
Từ nhiều năm qua taxi tại TP.HCM vẫn đón, trả khách tự do.

Theo đó Chủ tịch TP đồng ý chủ trương cho phép Quận 1 phối hợp với hiệp hội taxi TP triển khai thí điểm đề án xã hội hóa đầu tư xây dựng lắp 5 điểm đón taxi tại khu vực trung tâm Quận 1 như đề xuất của Quận trước đó.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng giao Quận 1 chủ trì phối hợp với Sở GTVT, Công an TP và các đơn vị liên quan đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị tại các điểm đón trong quá trình thực hiện đề án.

Sau khi có kết quả đánh giá mô hình này, UBND TP sẽ xem xét mở rộng trong thời gian tới.

Liên quan đến vấn đề này, trong cuộc họp sáng ngày 13/12 tại Sở Giao thông vận tải TP, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng yêu cầu sở phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tìm các khu đất trống để làm bãi đậu taxi.

Theo Bí thư Thành ủy, hoạt động của xe taxi đang góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng kẹt xe của TP, vì loại phương tiện này khi đậu 1 chỗ (trên mặt đường) và di chuyển trên đường đều gây kẹt xe, do đó cần phải có các bãi đậu tập trung.

Theo thống kê, hiện TP.HCM có khoảng 11.000 xe taxi truyền thống và 5.000 – 6.000 xe chạy theo hợp đồng với Grab, Uber, chưa kể xe taxi từ các tỉnh khác đến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet