TP.HCM: Thí điểm lắp camera trong trường mầm non tại 3 quận huyện

Bạch Dương

Sở GD&ĐT TP.HCM đang triển khai thực hiện phiếu khảo sát dành cho phụ huynh và giáo viên mầm non về việc lắp đặt camera trong trường mầm non.
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở đã khảo sát xong các phụ huynh và giáo viên mầm non tại địa bàn các quận 1, 12 và huyện Hóc Môn; song song với đó, thành phố đang xây dựng kế hoạch lắp đặt camera tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố từ năm 2018 đến 2020 theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn về tình trạng bạo hành trẻ mầm non sau vụ việc xảy ra tại cơ sở trông giữ trẻ Mầm Xanh (quận 12), Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu ngành giáo dục thành phố triển khai thực hiện thí điểm lắp camera, bắt đầu từ năm học 2018-2019.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cho biết, việc xảy ra nhiều trường hợp trẻ mầm non bị bạo hành về tinh thần và thân thể tại các nhóm lớp, trường mầm non tư thục và công lập thời gian qua đã làm cho dư luận xã hội nói chung và cha mẹ học sinh nói riêng cảm thấy bất an, còn uy tín ngành giáo dục bị giảm sút.

Do đó, bà Nguyễn Thị Thu yêu cầu Sở GD&ĐT TPHCM nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tham mưu cho UBND TP để chấn chỉnh và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo hành trong môi trường giáo dục.

Đồng thời, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện thí điểm việc lắp camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục và công lập trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo UBND TP gợi ý đối tượng đề xuất thí điểm là các quận, huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục, nhất là các địa phương có tình trạng bạo hành xảy ra từ năm 2016 đến nay. Thời gian thực hiện thí điểm từ năm học 2018-2019.

Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM, các cơ sở giáo dục mầm non sẽ kết thúc năm học vào ngày 30/5/2018. Các trường sẽ tổ chức hoạt động hè từ 18/6 - 17/8/2018. Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận huyện tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở mầm non ngoài công lập để hỗ trợ cấp phép hoặc chấm dứt hoạt động nếu không đủ điều kiện.

Các cơ sở giáo dục mầm non có lắp đặt camera cần giám sát và kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời; Tuyên truyền và động viên tâm lý giáo viên trong việc lắp đặt camera quan sát tại lớp học (hiện nay chỉ lắp đặt ở sân trường để bảo vệ an ninh).

Rút kinh nghiệm từ sự việc của Trường Mầm non 30-4, Sở đề nghị các đơn vị báo cáo Sở GD&ĐT ngay khi vấn đề xảy ra để có hướng dẫn, phối hợp giải quyết một cách kịp thời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet