TP.HCM: Thi lớp 10 vào ngày 2 và 3/6

Bạch Dương

Sở GDĐT TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018.

Theo phương án này, do năm nay, kỳ thi THPT quốc gia tổ chức sớm hơn mọi năm nên kỳ tuyển sinh vào lớp 10 cũng tổ chức sớm hơn. Thời gian thi chính thức vào ngày 2 và 3/6.

Học sinh sẽ tham gia thi 3 môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Trong đó, Toán và Ngữ văn sẽ thi với hình thức tự luận còn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Các môn Toán và Ngữ văn sẽ nhân điểm hệ số 2. Học sinh thi trường chuyên sẽ phải đăng ký thêm môn chuyên.

Về nguyện vọng, thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào các trường THPT thường. Học sinh thi vào trường chuyên đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên vào các trường, lớp chuyên.

Điểm xét tuyển của thí sinh trong kỳ thi sẽ dựa trên tổng điểm 3 bài thi theo hệ số và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Việc đẩy thời gian thi lên sớm hơn mọi năm khoảng 10 ngày khiến các trường THCS phải tăng tốc ôn tập cho học sinh lớp 9. Nhiều trường đã có kế hoạch ôn tập ngay từ đầu năm học, phân loại học sinh để tăng tiết phụ đạo cho các học sinh có học lực yếu.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tiếp tục được ra theo hướng đổi mới, vận dụng lý thuyết để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Sở cũng khuyến khích các trường ra đề kiểm tra theo hướng này để học sinh làm quen, tập dượt.

Nội dung đề thi vào lớp 10 năm nay nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9, nhưng Sở GDĐT sẽ tiếp tục tăng tính ứng dụng thực tiễn, gần gũi với cuộc sống vào đề thi giúp học sinh phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, tư duy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet