TP.HCM: Thí sinh gãy tay, động kinh được hỗ trợ làm bài thi

Bạch Dương

Hai thí sinh bị gãy tay, một thí sinh động kinh và một thí sinh tàn tật tại các điểm thi ĐH Khoa học xã hội Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM được hỗ trợ tối đa khi thi.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga hỏi thăm tình hình thí sinh dự thi

 Sáng 1/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp đi kiểm tra công tác coi thi, tình hình thí sinh đi thi tại 2 điểm thi thuộc cụm thi ĐH Khoa học xã hội Nhân văn và ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, theo đúng kế hoạch, tính cho tới thời điểm này chưa thấy xảy ra vấn đề gì sai sót đề thi hay xảy ra bất kỳ sự cố nào trên cả nước. 

Đặc biệt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành trung ương, địa phương và các trường đại học; sở giáo dục các địa phương, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tích cực hỗ trợ thí sinh từ nơi xa đến dự thi...

Tại cụm thi Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, báo cáo của trường cho biết, mỗi phòng thi chỉ xếp 24 thí sinh, có 6 thí sinh không thi môn ngoại ngữ do có chứng chỉ thay thế. Hội đồng thi cũng ghi nhận có 2 trường hợp thí sinh (1 em bị lên cơn động kinh đột ngột và 1 em bị tàn tật), nhà trường đã liên hệ tới ngành y tế địa phương, các bác sĩ có mặt kịp thời khi các thí sinh này cần điều trị, hỗ trợ. Sáng 1/7 các em này vẫn vào thi môn toán.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày 30/6 có khoảng 96% thí sinh tới làm thủ tục nhưng sáng 1/7, gần 100% đến dự thi. Trường huy động tối đa đội ngũ giáo viên chấm thi, dự kiến ngày 18/7 sẽ chấm xong. Sau khi có kết quả, trường sẽ nhận hồ sơ theo 3 phương thức: nhận trực tiếp, nhận theo online và qua hệ thống bưu điện.

Tại điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên, báo cáo của hội đồng thi cho biết, cụm thi này có 17.000 thí sinh dự thi tại 16 điểm thi, trường huy động 1.055 cán bộ coi thi. Trong ngày 30/6 có 374 trường hợp thí sinh có sai sót hồ sơ đã được điều chỉnh kịp thời.

Sáng 1/7 tại điểm thi này có 2 thí sinh bị gẫy tay (1 em bị tai nạn giao thông, 1 em bị té tại nhà trước khi đi thi). Hai thí sinh này được bố trí ngồi riêng  một phòng, có 2 giám thị giám sát. Do gãy tay không viết được nên hội đồng thi đã hỗ trợ bằng cách thí sinh đọc nội dung trả lời theo câu hỏi của đề thi, cán bộ coi thi ghi chép hộ, có đặt máy ghi âm để giám sát toàn bộ thời gian làm bài của hai thí sinh này. Đồng thời nhà trường cũng báo cáo có 3 trường hợp thí sinh bỏ thi môn toán sáng 1/7. Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắc nhở Chủ tịch Hội đồng thi hỏi kỹ lý do vắng, bỏ thi của 3 thí sinh này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet