TP.HCM thu phí nước thải sinh hoạt bằng 10% giá nước sạch

Nguyễn Cường

Theo đó tin từ UBND TP cho biết nơi này vừa quyết định thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn TP giai đoạn 2016 – 2020.
Một máy múc đang nạo vét lòng kênh Tân Hóa - Lò Gốm, quận 6

Cụ thể mức phí sẽ là 10% trên giá bán nước sạch (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Việc thu phí sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2016.

Liên quan đến việc này, UBND TP cũng vừa có kiến nghị  Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện cưỡng chế đối với các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Theo TP, biện pháp này là nhằm đảm bảo các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thi hành, tránh kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

Cũng về vấn đề môi trường, UBND TP đã giao Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét, kiên cố hóa, khơi thông dòng chảy 18 tuyến kênh, rạch trên địa bàn quận 12 để phòng chống ngập úng, ô nhiễm môi trường cho các khu vực dân cư trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn.

UBND TP cũng yêu cầu chủ đầu tư cần có biện pháp thi công phù hợp để vận chuyển khối lượng bùn đất, rác thải đến nơi xử lý, đảm bảo mỹ quan đô thị và không gây ô nhiễm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet