TP.HCM: Thưa thớt thí sinh đến nộp hồ sơ trong ngày cuối cùng

Bạch Dương

Ngày 12/8 là ngày cuối cùng các trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, trong ngày cuối cùng này, lượng thí sinh đến nộp khá thưa thớt.
Thưa thớt thí sinh đến nộp hồ sơ tại ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 12/8

Trái ngược với những ngày đầu, trong những ngày cuối, các trường đều nhận định không còn nhiều thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 12/8 chỉ có rải rác một số ít thí sinh đến nộp hồ sơ. Thí sinh Nguyễn Thị Huyền đang làm nốt một số giấy tờ cho bộ hồ sơ của mình cho biết: “Vì điểm của em cũng không cao lắm nên em cứ lưỡng lự giữa ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn. Đến hôm nay em mới quyết định nộp hồ sơ vào khoa Giáo dục tiểu học của ĐH Sư phạm TP.HCM”.

ĐH Công nghiệp TP.HCM cho biết 3 ngày qua nhà trường nhận được trên dưới 100 hồ sơ đăng ký của thí sinh trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, thống kê đến nay đã có trên 12.000 thí sinh đăng ký vào trường thông qua hình thực trực tuyến, gửi bưu điện và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều ngành mới mở của trường có lượng hồ sơ đăng ký ít hơn chỉ tiêu khá nhiều.

Ngày cuối cùng chỉ còn rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp

Ông Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng cho biết, lượng hồ sơ về trường ngày càng ít vào những ngày cuối của đợt xét tuyển. Phần lớn các em ở khu vực TP.HCM đều đăng ký xét tuyển từ những ngày đầu, thời điểm cuối chỉ còn rải rác các thí sinh ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên… đăng ký bằng hình thức online hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện.

ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết tính đến nay trường nhận được hơn 7.500 hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng trong những ngày cuối chỉ nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký, trái ngược hoàn toàn với dự tính của trường trước đó. Nhà trường cho biết, tình hình xét tuyển năm nay trái ngược hoàn toàn với năm ngoái, những thí sinh có điểm cao hoặc điểm thấp bằng sàn đã nộp hồ sơ đăng ký ngay những ngày đầu.

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng cho biết mấy ngày cuối chỉ có khoảng 200 thí sinh đăng ký vào trường qua hình thức bưu điện và trực tiếp. Cho đến nay, trường đã nhận được tổng cộng trên 6.300 hồ sơ đăng ký. Hầu hết các thí sinh có điểm cao đã quyết định ngay từ những ngày đầu tiên, thời điểm này chỉ còn một số ít thí sinh có điểm ở mức giữa là còn đợi và đăng ký vào phút cuối.

Dù số lượng thí sinh đăng ký tại nhiều trường ĐH tương đối cao nhưng vẫn có sự phân bố không đồng đều giữa các ngành. Như ở ĐH Công nghiệp TP.HCM, nhiều ngành như Hệ thống thông tin, Kỹ thuật công trình giao thông, Luật quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Kỹ thuật môi trường, Khoa học môi trường… ít được thí sinh quan tâm.

Tương tự như vậy, các ngành mới mở của ĐH Công nghiệp TP.HCM Công nghệ Vật liệu, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực… còn dư khá nhiều chỉ tiêu.

Hạn cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển của đợt 1 là 17h ngày 12/8. Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet