TP.HCM: Thuê ô tô đi mua dầu nhớt giá 50 triệu đồng rồi bỏ trốn

Phương Anh Linh

Với ý định lừa đảo từ trước, các đối tượng thuê xe ô tô sau đó đề nghị chủ công ty bán dầu nhớt giao hàng ở quán cà phê. Khi nhận được hàng thì chúng "biến mất", không trả tiền.

Chiều 17/9, Công an Quận Thủ Đức, TP HCM cho hay, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hà (27 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Hiệp (35 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đọat tài sản”. Hai đối tượng này được xác định tổ chức thuê ô tô mua số dầu nhớt trị giá 50 triệu đồng rồi sau đó không trả tiền.

Trước đó, chiều 9/9 Hà đi xe ô tô Toyota hiệu Fortuner đến công ty của ông V. ở Quận 12 hỏi mua số lượng lớn dầu nhớt. Lúc thỏa thuận mua bán, Hà nói tên giả là Hoàng và hẹn ông V. hôm sau đến lấy dầu nhớt với điều kiện phải giao hàng tại một điểm gần ở Quận Thủ Đức.

Hà và Hiệp (phải), hai đối tượng đã bị Công an Quận Thủ Đức bắt giữ liên quan đến vụ lừa mua dầu nhớt không trả tiền.

Hai ngày sau, Hà rủ thêm Hiệp và đối tượng khác tên Nguyễn Văn Tiến (SN 1980, quê tỉnh Hải Dương) đi lấy dầu nhớt. Do đã có ý định lừa đảo nên Hà nói với Hiệp và Tiến nếu thực hiện trót lọt sẽ chia cho mỗi người  ba triệu đồng.

Chiều 11/9, ông V. cùng nhân viên chở số dầu nhớt Hà đã đặt đến địa điểm đối tượng này chỉ dẫn là tại quán cà phê trên đường 16, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Tại đây, Hà lấy lý do người mang tiền đang đến nên đề nghị ông V. cho lấy trước một số can dầu nhớt. Tin tưởng nên ông V. đã đồng ý.

Ngay sau đó, Hà gọi cho Hiệp và Tiến lái hai xe ô tô đến nhận hàng chục can dầu nhớt của ông V. với giá trị khoảng 50 triệu đồng. Hà sau đó cũng lấy cớ đi có việc rồi “lặn mất tăm”. Chờ hoài vẫn không thấy Hà về giao tiền, khi biết mình dính bẫy lừa, ông V. đã trình báo cơ quan công an địa phương.

Vào cuộc điều tra, Công an Quận Thủ Đức xác minh qua biển số xe ô tô hiệu Fortuner các đối tượng sử dụng lừa mua dầu nhớt của ông V. thì biết chủ chiếc ô tô này là ông H. (quê Đồng Nai). Ông này cho biết trước đó có cho Hiệp thuê xe nhưng không biết người này đi đâu, làm gì.

Vài ngày sau, khi  Hiệp mang xe ô tô đến trả cho ông H. thì bị công an bắt giữ. Biết tin, Hà mang số dầu nhớt chưa kịp tiêu thụ đi phi tang ở Quốc lộ 1A, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức thì cũng bị phát hiện, bắt giữ. Khai báo tại công an, Hà và Hiệp thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết tiền bán dầu nhớt được chúng chia nhau.;

Hiện Công an Quận Thủ Đức vẫn đang truy xét nghi can Tiến để làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet