TP.HCM: Thưởng Tết cá nhân cao nhất 1 tỷ đồng thuộc công ty đồ dùng học sinh

Nguyễn Cường

Thông tin này vừa được Chánh văn phòng Ban quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TP.HCM đưa ra trong buổi họp sáng ngày 30/12. Mức thưởng Tết cao nhất thuộc về một công ty sản xuất đồ dùng học sinh với giá trị 1 tỷ đồng.
TP.HCM: Thưởng Tết cá nhân cao nhất 1 tỷ đồng thuộc công ty đồ dùng học sinh - ảnh 1
Cho đến thời điểm này, đây là mức thưởng lớn nhất được công khai trên cả nước. Hình minh họa: Internet

Theo đó sáng nay Ban quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TP.HCM (Hepza) đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của các KCX, KCN trong năm 2016, lên kế hoạch cho năm 2017 và công bố chương trình chăm lo Tết Đinh Đậu cho người lao động đang làm việc tại đây.

Thông báo về tình hình thưởng Tết, ông Trần Công Khanh – Chánh Văn phòng Hepza cho biết đã nhận được số liệu từ 133 doanh nghiệp trong nước. Thống kê hiện nay cho thấy mức thưởng Tết cao nhất thuộc về một công ty sản xuất đồ dùng học sinh với giá trị 1 tỷ đồng.

Ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), số liệu từ 133 nơi cho thấy mức thưởng Tết cao nhất thuộc về một công ty sản xuất thiết bị y tế với giá trị 125 triệu đồng.

Đánh giá chung về năm nay, Hepza nhận định rằng mức thưởng của các công ty trong nước cao hơn năm 2016 và cao hơn cả các công ty FDI. Cụ thể mức thưởng trung bình của doanh nghiệp trong nước là 7 triệu đồng, trong khi của FDI là 6,8 triệu đồng.

Ngoài tin vui từ những nơi tăng tiền thưởng Tết, thì theo Hepza năm nay cũng có tới 30 doanh nghiệp khó khăn khi chi trả thưởng cho người lao động, tuy nhiên những đơn vị này khẳng định vẫn cố gắng để đảm bảo tiền lương, tránh thiệt thòi cho nhân viên của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet