TP.HCM tiếp nhận 15 xe chữa cháy hiện đại

Nguyễn Cường

Sở PCCC TP.HCM vừa tiếp nhận 15 xe chữa cháy chuyên dụng từ Công ty Gimaex (Pháp) có nhiều tính năng vượt trội về chữa cháy. .

15 xe chữa cháy (5 xe lớn chứa 2m3 nước mỗi xe, 10 xe nhỏ chứa 1m3 nước mỗi xe) được bàn giao lần này đều sử dụng công nghệ 1-7 có ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chất chữa cháy. 

TP.HCM tiếp nhận 15 xe chữa cháy hiện đại - ảnh 1
15 xe cứu hỏa trong đợt tiếp nhận

Đây là công nghệ sử dụng ít nước và thời gian chữa cháy rất nhanh có diện tích bao phủ bề mặt cháy cực lớn, khả năng giữ ẩm từ 20 phút đến 10 giờ, thẩm thấu vào tác nhân gây cháy cực kỳ nhanh, có thể nén xa cực đại lên đến 30m. Ngoài ra, việc bảo trì tương đối dễ dàng và có thể ứng dụng chữa cháy cho các điều kiện cháy công nghiệp, hoá chất, xăng dầu, gỗ, trạm hàng không.

TP.HCM tiếp nhận 15 xe chữa cháy hiện đại - ảnh 2
Diễn tập cứu hỏa tại chỗ

Ngay trong buổi tiếp nhận xe, các chiến sĩ PCCC quận 9 đã tổ chức diễn tập cứu hỏa với những chiếc xe mới, chỉ trong vòng 1 phút, đám cháy tại bể dầu rộng 34m2 đã được dập tắt an toàn.

Toàn bộ 15 chiếc xe này sẽ được phân về các quận huyện trên địa bàn thành phố để tăng cường cho công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa khô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet