TP.HCM tiêu hủy 60 tấn sách sai phạm

Nguyễn Cường

Đây là số sách sai phạm bị thu giữ từ nhiều công ty, hộ kinh doanh, cá nhân có hành vi sai phạm trong lĩnh vực xuất bản từ năm 2010 đến nay.
Số xuất bản phẩm vi phạm được chuyển đến nơi tiêu hủy.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, vào ngày 25/2 nơi này đã tổ chức tiêu hủy 185.713 bản xuất bản phẩm với tổng trọng lượng khoảng 60 tấn.

Đây là số xuất bản phẩm bị UBND TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt hành chính trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến nay với tổng số tiền phạt khoảng 800 triệu đồng.

Tổng cộng có 15 công ty, hộ kinh doanh và cá nhân bị tịch thu tang vật, trong đó có những công ty có số lượng rất lớn như: Công ty cổ phần tin Hoa Mai (108.808 bản); Công ty TNHH Phát hành sách Sài Gòn (38.764 bản); Hộ kinh doanh hiệu sách Việt Mỹ (16.360 bản); ông Nguyễn Văn Chiến (16.853 bản)…

Phải mất nhiều chuyến xe tải thì số xuất bản phẩm vi phạm mới được chuyển đi hết.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho biết mục đích của hành động này là nhằm xử lý triệt để các xuất bản phẩm vi phạm luật xuất bản và các xuất bản phẩm bị tịch thu do vi phạm hành chính.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thọ, số xuất bản phẩm này sẽ được cắt vụn và tái chế tại một nhà máy chuyên tái sinh và xử lý chất thải công nghiệp tại TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet