TP.HCM: Triệt phá đường dây nhập lậu thiết bị điện tử “khủng”

Uyên Châu

Công an thu giữ lượng tang vật lớn các sản phẩm điện tử, vi tính, linh kiện điện tử đa dạng về chúng loại nhưng không có hóa đơn chứng từ.
TP.HCM: Triệt phá đường dây nhập lậu thiết bị điện tử “khủng” - ảnh 1
Hàng ngàn thiết bị điện tử, linh kiện nhập lậu bị phát hiện

Ngày 20/12, Phòng 6 - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), Bộ Công an phối hợp với Chi cục quản lý thị trường TP.HCM vừa triệt phá đường dây nhập lậu thiết bị, linh kiện điện tử khủng tại Q.11.

Sau 3 tháng mật phục, (C74) Bộ Công an phối hợp với Chi cục quản lý thị trường TP.HCM đã ập vào địa chỉ 81 – 83 đường 100 Bình Thời, P.14, Q.11, TP.HCM, phát hiện thu giữ hàng nghìn thiết bị, linh kiện điện tử nhưng không có hóa đơn chứng từ. Ước tính trị giá lô hàng này lên đến nhiều tỷ đồng.

Công an xác định, đường dây buôn lậu này do đối tượng Võ Văn Hiển (36 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) cầm đầu. Phụ giúp Hiển có nhiều người trong gia đình. Đường dây này chuyên thu gom linh kiện, thiết bị điện tử, vi tính từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, bên Trung Quốc về TP.HCM phân phối lại kiếm lời.

Hiển khai nhận, hàng hóa được thu gom là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, khi về TP.HCM sẽ được bán sỉ đi các tỉnh thành ở Tây Nguyên, Miền Tây.

TP.HCM: Triệt phá đường dây nhập lậu thiết bị điện tử “khủng” - ảnh 2
Các linh kiện điện tử này được nhập lậu từ Trung Quốc về TP.Hồ Chí Minh

Qua điều tra, đường dây của Hiển hoạt động nhiều năm qua do có quen biết nhiều với một số lực lượng thực thi công vụ tại địa phương. Hiện Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet