TP.HCM: Triều cường đạt đỉnh, nhiều khu vực sẽ bị ngập nặng

Nguyễn Cường

Trên đây là dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ trong bản tin mới nhất phát đi vào ngày 16/10.
Ba mẹ con bị ngã khi đi qua đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) lúc triều cường dâng cao

Theo đó số liệu đo đạc cho thấy tính đến 7h ngày 16/10 mực nước đo được tại trạm Phú An, thuộc sông Sài Gòn là 1,58m, cao hơn báo động 3 là 0,08m, trong khi mực nước tại trạm Nhà Bè trên sông Đông Điền là 1,60m, ở mức báo động 2.

Tại các tỉnh tiếp giáp TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai mức nước triều cũng dao động trong khoảng từ 1,48m đến 1,8m.

Về tình hình những ngày tới, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mức đỉnh triều sẽ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong hai ngày 17 và 18/10, sau đó hạ dần.

Cụ thể tại trạm Phú An và Nhà Bè có khả năng lên mức từ 1,63 đến 1,68m, cao hơn báo động 3 từ 0.13 đến 0,18m, với thời gian xuất hiện đỉnh triều là từ 5h đến 7h và từ 17h đến 19h.

“Mức độ rủi ro thiên tài do triều cường khu vực TP.HCM và TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) có khả năng ở cấp độ 3, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) có khả năng ở cấp độ 2. Cần đề phòng khả năng mưa lớn kết hợp với triều cường gây ngập ở những vùng trũng thấp” – Đài nhận định.

Liên quan đến việc này, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết trong ngày mai khu vực TP.HCM có mưa rào và dông vào chiều tối, với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24 đến 32 độ C.

Ghi nhận của PV Infonet vào chiều ngày 16/10 cho thấy dù triều cường chưa đạt đỉnh nhưng do cơn mưa lớn trên diện rộng vào buổi chiều nên nhiều khu vực như xa lộ Hà Nội (Quận 2), đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) hay Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) đã bị ngập sâu từ 20 đến 50cm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet