TPHCM: Trường học tự cảnh báo nạn bắt cóc học sinh với phụ huynh

Bạch Dương

Sau một số vụ bắt cóc trẻ trên đường phố và trước cổng trường xảy ra trong thời gian vừa qua, một loạt các trường học trên địa bàn quận Gò Vấp (TPHCM) đã có các thông báo cảnh báo với phụ huynh.

Dư luận còn chưa hết xôn xao sau vụ bé trai 5 tuổi suýt bị bắt cóc ngay trên tay mẹ sau giờ tan học thì mới đây nhất lại xảy ra vụ bé gái 8 tuổi bị bắt cóc ngay trước cổng trường để cướp dây chuyền và bông tai.

Trước đó là các vụ bắt cóc hụt bé trai 3 tuổi tại một con hẻm trên đường Đoàn Văn Bơ, phường 14, quân 4; vụ bé gái 6 tuổi bị dụ dỗ bắt đi ngay giữa phố “tây” Bùi Viện, quận 1… khiến dư luận càng thêm lo ngại về tình trạng bắt cóc trẻ em diễn ra ngày một công khai và trắng trợn.

Thông báo tại Trường mẫu giáo tư thục Duy An

Trước tình hình đó, Trường mẫu giáo tư thục Duy An (quận Gò Vấp) cùng một loạt các trường học khác trên địa bàn quận Gò Vấp đã có các thông báo với nội dung cảnh báo phụ huynh về tình trạng bắt cóc trẻ em. Theo đó, các trường đều yêu cầu phụ huynh khi đưa con đến trường phải giao con tận tay giáo viên; giáo viên sẽ không đưa trẻ cho người lạ nếu không có thông báo của phụ huynh; không cho trẻ chơi tự do ngoài sân…

Chị Hoài Vân, một phụ huynh học sinh cho biết, để đảm bảo an toàn cho trẻ, mỗi lớp nên làm một quyển sổ, khi phụ huynh đưa con đến giao cho cô thì ký nhận vào đó, lúc đón con về cũng ký sổ, ghi rõ ngày tháng. Để chắc chắn hơn nữa thì trường nên chụp hình phụ huynh cha mẹ hay người thường xuyên đưa đón bé, làm bảng tên có hình cha mẹ cho từng trẻ.

Trước đó, từ năm 2014, Bộ GDĐT đã có thông báo các trường học nên đề cao cảnh giác, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trong trường học, theo dõi và ngăn chặn kịp thời các thành phần xấu xâm hại đến học sinh.

Song song đó, các trường nhất thiết phải phối hợp cùng với công an địa phương tổ chức tuyên truyền thông tin chống các âm mưu, thủ đoạn xâm hại đến học sinh. Các trường học cần phải phối hợp với chính quyền, phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp an toàn cho các em trên đường đi học, tham gia các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường.

Một số thông báo tại các trường học trên địa bàn quận Gò Vấp:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet