TP.HCM: Từ ngày 18/3 bắt đầu bảo dưỡng tượng đài Hồ Chủ tịch

Nguyễn Cường

Tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết tới đây tượng đài Bác Hồ tại khu vực công viên trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 (phía trước UBND TP) sẽ được bảo dưỡng định kỳ.

Theo đó các đơn vị thi công sẽ thực hiện việc lắp rào chắn, nhà bạt và tiến hành bảo dưỡng từ ngày 18/3 đến ngày 8/4. Lần bảo dưỡng này được thực hiện định kỳ theo yêu cầu của Hội đồng nghệ thuật và sẽ được Sở Văn hóa – Thể thao thực hiện.

Ông Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết lần bảo dưỡng này là nhằm đảm bảo chất lượng, mỹ quan của Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu vực xung quanh trước đợt kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Bác và 105 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2016). 

Được khánh thành vào ngày 17/5/2015 tượng đài Bác Hồ là địa điểm thu hút rất đông người dân TP và khách du lịch mỗi khi đến tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Toàn bộ tượng đài cao 7,2m trong đó phần tượng Bác cao 4,5m được đúc bằng hợp kim đồng theo mẫu thiết kế của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet