TP.HCM: Tuyến đường Phạm Văn Đồng sẽ được lắp camera hiện đại

Nguyễn Cường

Với thời gian hoạt động 24/24h mỗi ngày, hệ thống camera sẽ không chỉ ghi nhận các thông tin về tình hình giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng mà còn có thể theo dõi các hoạt động liên quan đến an ninh trật tự.

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa đồng ý cho một công ty liên danh (giữa Tập đoàn Viettel và công ty Frontier) triển khai thí điểm việc lắp đặt hệ thống camera quan sát trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Một đoạn đường Phạm Văn Đồng.

Theo đó, đây là những camera hiện đại, có khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết bất lợi nhất. Với góc quay 180 độ và làm việc liên tục 24/24h mỗi ngày, các camera này có thể ghi nhận hình ảnh trên toàn bộ tuyến đường.

Hình ảnh thu được từ đây sẽ được chuyển về Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn. Sau khi phân tích, tổng hợp, những dữ liệu này sẽ được tiếp tục chuyển qua các đơn vị liên quan, trong đó có Công an TP để tiếp tục xử lý.

Theo đơn vị đầu tư thì ngoài việc theo dõi và xử lý các tình huống giao thông như kẹt xe, tai nạn…, hệ thống này còn có tác dụng trong bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và cả trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Cầu Bình Lợi - một điểm nhấn đẹp mắt trên tuyến đường.

Phạm Văn Đồng là 1 trong 4 đường vành đại quy hoạch giao thông TP.HCM đến năm 2020. Con đường có tổng chiều dài 13,6km, chiều rộng từ 30 đến 60m (tương đương 4 đến 12 làn xe), đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức. Tuyến đường sẽ kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với khu vực quận Thủ Đức và phía đông bắc thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet