TP.HCM: Xả hàng ngày cuối cùng năm cũ, cây cảnh tết rẻ giật mình

Nguyễn Tuấn

12h trưa nay 7/2 (tức 29 Tết), tất cả các chợ hoa tại TP.HCM đều phải đồng loạt trả lại mặt bằng. Vì vậy, hàng nghìn người dân TP.HCM đã tranh thủ tới sắm Tết với giá rất rẻ.
Những chậu mai, giá ban đầu 200.000-400.000 đồng/chậu. Giờ đây, người bán mai "xả hàng" với 50.000-100.000 đồng/ chậu mai.

Khoảng 1 tiếng trước khi chợ hoa đóng cửa, những tiểu thương ở chợ hoa Công viên Gia Định (Q. Gò Vấp) hối hả bán để "xả hàng", chấp nhận bán với giá rẻ để "gỡ gạc" vì nếu không bán được hàng, họ sẽ phải tốn thêm phí thuê xe vận chuyển hoa về.

Những cây đào gốc lớn, hoa nhiều, dáng đẹp vài ngày trước còn được "hét giá" 3 - 4 triệu đồng/cây giờ giá chỉ còn khoảng 800.000 - 1,2 triệu đồng. Loại mai nhỏ giá vài trăm ngàn đồng, cũng chỉ còn 50.000-100.000 đồng/chậu.

Ông Nguyễn Văn Lý (68 tuổi, quê Sa Đéc, Đồng Tháp) cùng gia đình 5 người từ quê lên công viên Gia Định đển bán hoa cúc dịp tết. Gia đình ông có thâm niên bán hoa tết tại đây đã trên 10 năm.

Thời gian trả mặt bằng đã gần kề, nhưng ông Lý vẫn chưa bán hết 400 chậu hoa cúc. “Giờ họ mua bao nhiêu, tôi bán bấy nhiêu. Tôi chỉ mong bán hết hàng rồi về quê luôn”, ông Lý nói.

Rừng người đi mua sắm Tết trước giờ chợ hoa trả lại mặt bằng
Nhiều loại cây kiểng "giá hời"cho người dân lựa chọn
Mai vàng là trong những cây kiểng được người dân mua nhiều trong dịp Tết
Niềm vui của người bán, người mua
Hối hả mang xuân về
Những ngày này, các bác xe ôm, xe ba gác vận chuyển cây kiểng kiếm bạc triệu mỗi ngày

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet