TP.HCM xây sân đua xe đạp lòng chảo đạt chuẩn Olympic

Nguyễn Cường

Theo tin từ UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP vừa đồng ý phê duyệt dự án xây dựng sân đua xe đạp lòng chảo và sân vận động tích hợp đường đua mô tô tại Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc (Quận 2).
Đường đua xe đạp lòng chảo tại Olympic London 2012. Ảnh: Getty

Theo đó, đường đua này sẽ đạt chuẩn Olympic với chiều dài 250m và 9.000 chỗ ngồi, ngoài ra phần mặt sân còn là nơi tổ chức các giải đấu của những môn thể thao khác như bóng bàn, bóng rổ, hay cầu lông…. Tổng kinh phí cho các hạng mục này là khoảng 200 triệu USD (hơn 4.000 tỷ đồng).

Về hình thức đầu tư, ngoài phương án thực hiện theo hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), TP còn đề nghị nhà đầu tư nghiên cứu thêm hình thức đối tác công tư (PPP). Trong khi đó với đề xuất thí điểm đặt cược thể thao, UBND TP cho biết phải được Thủ tướng chấp thuận.

Để thực hiện UBND TP giao Sở Văn hóa – Thể thao nhanh chóng cập nhật bổ sung quy hoạch hạng mục nêu trên và trình thẩm định phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000, đồng thời phối hợp với Sở Quy hoạch -  Kiến trúc và UBND quận 2 xác định cụ thể vị trí, quy mô của dự án trên cơ sở bảo đảm tính cân đối, thống nhất về quy hoạch.

Cũng theo UBND TP, trong thời gian chờ đồ án được duyệt, Sở Quy hoạch - Kiến trúc thực hiện thủ tục cấp giấy phép cho dự án để làm cơ sở cho nhà đầu tư nghiên cứu lập phương án, còn UBND quận 2 được giao xây dựng kế hoạch thu hồi đất và bồi thường giải phóng mặt bằng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet