TP.HCM: Xe buýt thản nhiên "trèo" lên vỉa hè, khách bộ hành chạy dạt

Sỹ Đồng

Một chiếc xe buýt thản nhiên leo lên vỉa hè, vượt qua dòng người đi bộ khiến nhiều người bất ngờ và vô cùng bức xúc

Ngày 1/6, một tài khoản facebook B.T.N đăng tải một clip về một chiếc xe buýt mã số 38, BKS 51B-225.01 thản nhiên chạy leo lên vỉa hè đoạn giao nhau giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và Cách Mạng Tháng 8 (Q.1 – TP.HCM) khiến nhiều người dân vô cùng bất ngờ và bức xúc.

Hình ảnh trong clip cho thấy, tài xế xe buýt điều khiển số 38 đã cố tình chạy xe lên vỉa hè, bấm còi inh ỏi khiến người đi bộ phải vội vàng nép vào trong tường. Trong khi đó, dưới lòng đường các phương tiện ôtô lẫn xe máy vẫn tuân thủ luật lệ giao thông cho dù đường đang bị tắc.

TP.HCM: Xe buýt thản nhiên
Tài xế thản nhiên điều khiển xe buýt chạy leo lên vỉa hè dành cho người đi bộ ( ảnh cắt từ Clip )

Sau khi đăng tải lên facebook, nhiều người tỏ rõ sự búc xúc, nhiều bình luận bày tỏ về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông của các tài xế phương tiện công cộng ở các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Một tài khoản facebook bình luận: Khi tham gia giao thông, mọi phương tiện và người điều khiển phương tiện đều bình đẳng như nhau. Thế mà các ông tài xê xe buýt cứ xem mình là “vua” trên các cung đường trong nội ô TP, cứ  phóng nhanh vượt ẩu, tạt đầu xe bất cứ lúc nào...

Chiều ngày 2/6, trao đổi với PV Infonet, ông Đỗ Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết đã tiếp nhận thông tin về sự việc chiếc xe buýt mã số 38, BKS 51B-225.01, lộ trình chạy tuyến KDC Tân Quy - Đầm Sen đã vi phạm nghiêm trọng trong việc điều khiển xe buýt chạy lên vỉa hè tại đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai ( Q.1 – TP HCM).

Ông Trung cho biết: “Tài xế điều khiển xe buýt mã số 38 phạm lỗi rất nghiêm trọng. Phần vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ, không có xe nào được ưu tiên chạy trên vỉa hè cả. Xe buýt công cộng cần phải nghiêm chỉnh tuân thủ luật giao thông hơn”.

Còn về xử phạt tài xế, ông Trung cho biết : “Tài xế đã vi phạm hợp đồng về điều khoản sử dụng và điều khiển phương tiện với trung tâm, do đó sẽ cấm tài xế  tham gia vận tải trên toàn hệ thống. Còn về xử phạt vi phạm giao thông do CSGT xử lý theo quy định của pháp luật”.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet