TP.HCM: Xóa bằng được các điểm mại dâm trá hình tại quận Phú Nhuận

Nguyễn Cường

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản gửi UBND các quận huyện và sở ngành với nội dung về việc tăng cường giải quyết tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.
Nhiều sở ngành được giao nhiệm vụ phối hợp để chấm dứt tình trạng mại dâm trá hình tại TP. Hình minh họa.

Trước đó UBND quận Phú Nhuận đã có báo cáo gửi UBND TP về tình trạng trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ báo cáo này, TP yêu cầu quận rà soát, đánh giá cụ thể về thực trạng tại địa bàn và xác định các tuyến đường, tụ điểm, cơ sở kinh doanh nghi phát sinh tệ nạn mại dâm.

Phối hợp với quận, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội (Sở LĐ-TB-XH) cần chỉ đạo các tổ kiểm tra liên ngành xử lý thường xuyên và liên tục chốt chặn tại các cơ sở kinh doanh dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

“Thực hiện các biện pháp phù hợp để “xóa” bằng được các điểm kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu, nguy cơ phát sinh và biến tướng tệ nạn mại dâm, nhất là các điểm đã được báo chí phản ánh” – công văn nêu.

Ngoài ra Sở LĐ-TB-XH, Sở Văn hóa và Thể thao phải chỉ đạo các đoàn kiểm tra tập trung xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh tệ nạn xã hội có quy mô hoạt động lớn, thường xuyên có biểu hiện đối phó, cản trở, gây khó khăn cho công tác kiểm tra của lực lượng chức năng.

Đồng thời cần kiểm tra các cơ sở có dấu hiệu không thực hiện đúng cam kết, để xảy ra tình trạng mại dâm và xử lý nghiêm các hành vi mại dâm, khiêu dâm, kích dục tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP.

Ngoài ra sở Văn hóa và Thể thao cần sớm trình quy hoạch ngành nghề karaoke, vũ trường đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Trong khi Sở Y tế phải khẩn trương xây dựng đề cương quy hoạch ngành nghề, dịch vụ xoa bóp, và tham mưu các giải pháp nhằm quản lý hoạt động này nhằm kéo giảm tình trạng biến tướng, trá hình của tệ nạn mại dâm.

Cùng với các sở, ngành trên, Công an TP được giao triệt phá các tổ chức tội phạm liên quan đến tệ nạn mại dâm, thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh tệ nạn xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet