TP.HCM: Xử lý nghiêm chạy trường, chạy lớp

Bạch Dương

Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở sẽ xử lý nghiêm các trường hợp chạy trường, chạy lớp trong năm học 2016-2017.

Liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016-2017, Sở GDĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn gửi Trưởng phòng giáo dục các quận huyện, trong đó các quận huyện, lập danh sách để đảm bảo tất cả trẻ 6 tuổi có nơi để học, kể cả trẻ không có hộ khẩu, chỉ có đăng ký tạm trú tại TP.HCM... đều có chỗ học tại địa bàn cư trú và khi tốt nghiệp tiểu học sẽ được phân vào các trường THCS trên địa bàn sinh sống.

Đặc biệt, Phòng giáo dục các quận huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng có tuyên truyền đến phụ huynh để giảm áp lực quá cao. Năm nay các quận huyện đã đầu tư cơ sở vật chất tương đối đồng đều với nhau. 

Đặc biệt từ khi có Thông tư 30 bỏ đánh giá bằng điểm số, bỏ đánh giá học sinh giỏi hay không giỏi nên không còn áp lực với học sinh và ngay cả phụ huynh. Việc học các trường trọng điểm đã gây sự căng thẳng cho học sinh. 

Phụ huynh phải thấy rằng trẻ con cần phải học, cần phải chơi, cần có điều kiện phát triển thể lực, năng khiếu thẩm mỹ của từng em chứ không phải dồn vào trường quá đông mà điều kiện chăm sóc, phát triển không đáp ứng được. Các phụ huynh cần hiểu thêm rằng, các trường gần nhà là ưu thế của học sinh tiểu học”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet