Tp.HCM: Xử lý nghiêm khắc hiện tượng chạy trường, chạy lớp

Bạch Dương

Sở GDĐT TP.HCM đã có chỉ đạo về công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh chuyển trường năm học 2017-2018.
Tp.HCM: Xử lý nghiêm khắc hiện tượng chạy trường, chạy lớp - ảnh 1

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, đảm bảo mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Việc tuyển sinh của các trường phải đảm bảo đúng yêu cầu, nguyên tắc tuyển sinh, thông báo đầy đủ thời gian và thủ tục đến phụ huynh học sinh. Nhà trường phải đón tiếp phụ huynh chu đáo, hướng dẫn và giải thích cặn kẽ, rõ ràng, lịch sự.

Đặc biệt, Sở chỉ đạo các trường khi tuyển sinh lớp 1 không được bắt buộc phụ huynh học sinh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non năm tuổi. Trường hợp nào không có giấy gọi trẻ ra lớp thì phải nhẹ nhàng giải thích và báo cáo với lãnh đạo trường để giải quyết kịp thời, không gây trở ngại cho phụ huynh.

Phòng GDĐT các quận, huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet