TP.HCM: Xúc động hình ảnh lễ khai giảng của học sinh khiếm thị

Phương Anh Linh

Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, hơn 300 học sinh Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (Quận 10, TP.HCM) háo hức trong lễ khai giảng năm học mới.

Dù đến 8h sáng buổi lễ mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm các bậc phụ huynh đã náo nức đưa con em đến trường. Năm nay lễ khai giảng của ngôi trường dành riêng cho học sinh khiếm thị tại TP.HCM được tổ chức trang trọng hơn bởi trường vừa vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất.

Từ sáng sớm các bậc phụ huynh đã đưa con em đến trường.

Cô Hà Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay trường có tổng cộng gần 300 học sinh, trong đó có 100 em đa khuyết tật. Ngoài học sinh khiếm thị trên địa bàn TP.HCM, trường còn tiếp nhận giảng dạy cho các em khiếm thị ở các tỉnh thành lân cận. Năm nay trường đón thêm 40 học sinh mới.

“Với Huân chương lao động vừa được Nhà nước trao tặng, đây như là sự ghi nhận những nỗ lực trong công cuộc giáo dục của tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường từ nhiều năm qua”, cô Vân chia sẻ.

Không khí trở nên rộn ràng hơn khi từng hồi trống chào mừng vang lên.

Cũng theo cô Vân, khác với những năm trước năm nay trường tổ chức thêm chương trình chức năng, chương trình chuyển tiếp để giảng dạy cho các em đa khuyết tật không học được chương trình phổ thông bình thường.Với sự đổi mới này, các học sinh sẽ được học các kỹ năng bổ trợ trong cuộc sống như nấu ăn, tự chăm sóc bản thân để không là gánh nặng cho gia đình.   

Buổi lễ khai giảng tại trường phổ thông đặc biệt Nguyển Đình Chiểu diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, những ánh mắt tươi vui, nụ cười rạng rỡ hay giọt nước mắt của các em học sinh ngày đầu đến trường….

Một phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm cùng con em.
Đâu đó vẫn còn những gương mặt lo âu của phụ huynh
Một số khác chăm sóc các em.
Các em chuyện trò, vui chơi trước giờ khai giảng.
Từng em xếp hàng vào ghế.
Hát vang quốc ca
Những màn văn nghệ "cây nhà lá vườn"
Các em nhỏ thích thú trước phần trình diễn của các anh chị
Cô giáo dỗ dành bé trai ngày đầu đến trường.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet