TP.HCM yêu cầu kiểm tra đột xuất các trường mầm non tư thục

Nguyễn Cường

Trên đây là một yêu cầu trong văn bản được TP.HCM đóng dấu “KHẨN”, với nội dung liên quan đến các vụ bạo hành trẻ em trên địa bàn trong thời gian gần đây.
Các bậc phụ huynh tại TP.HCM đang rất lo lắng khi gửi con tại các trường mầm non.

Theo UBND TP, thời gian gần đây liên tục xảy ra các trường hợp liên quan đến giáo viên, người giữ trẻ của các trường mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình có hành vi không phù hợp, gây bức xúc dư luận.

Đồng thời TP cho rằng các cơ giáo dục mầm non tư thục, đặc biệt các nhóm lớp độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em.

Do đó, để thực hiện tốt hơn việc quản lý các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình, đảm bảo sự công bằng của trẻ trong việc hưởng các quyền về chăm sóc và giáo dục, UBND TP yêu cầu các quận huyện phải quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng tại địa phương.

Song song, phải tuyên truyền cho nhân dân phát hiện các cơ sở hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ để đề nghị chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Ngoài ra cần thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng để đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non tư thục; có biện pháp ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

TP cũng yêu cầu công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn.

Đặc biệt các quận, huyện phải kịp thời báo cáo UBND TP khi xảy ra bạo hành trẻ em, không giấu thông tin hoặc chậm báo cáo gây ảnh hưởng đến dư luận, tạo tâm lý hoang mang cho phụ huynh học sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet