TP.HCM: Yêu cầu làm rõ vụ chân đen thui sau khi lội ruộng

Nguyễn Tuấn

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có chỉ đạo Sở Tài Nguyên & Môi trường phối hợp với các Sở ban ngành làm rõ hiện tượng trên ở khu vực cánh đồng Tràm thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi (Q.2).

Theo đó, Chủ tịch Lê Hoàng Quân giao cho Sở Tài Nguyên & Môi trường chủ trì thành lập đoàn liên ngành gồm có Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Ủy ban nhân dân Quận 2 tiến hành làm rõ, báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 20/6/2015.

Chân đen thui sau khi lội ruộng chừng 10 phút mà không thể rửa sạch

Như trước đó, Infonet đã đưa thông tin trong bài “Hiện tượng lạ: Chân đen thui sau khi lội ruộng ở Sài Gòn” vào ngày 2/6/2015. Bài viết đã đưa thông tin tình trạng nông dân ở cánh đồng Tràm thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi (Q.2) bị ngứa ngáy, đen thui sau khi lội xuống ruộng khoảng 10 phút.

Ông Võ Văn Thành (60 tuổi, nông dân) cho biết: "Tôi đã làm ruộng hơn 30 năm tại khu vực cánh đồng Tràm này. Mấy chục năm lội ruộng nhưng chân chỉ nhiễm chút ít nước phèn, kỳ cọ một chút là sạch. Thế nhưng mấy tháng gần đây, tôi lội ruộng chưa đến nửa tiếng, các ngón chân đen như dính mực Tàu, ngứa ngáy. Dùng xà bông, chanh tươi chà mạnh cũng không ra”.

Trao đổi hiện tượng lạ trên với ông Đặng Viết Cường, Tổ trưởng Tổ Môi trường, chuyên viên Phòng Tài Nguyên & Môi trường quận 2 cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã đến hiện trường kiểm tra nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. “Phòng sẽ tiếp tục tìm nguyên nhân và nếu cần thiết sẽ lấy mẫu đất, nước gửi đi xét nghiệm”, ông Cường nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet