TP.HCM: Yêu cầu xử lý nhanh các vấn đề cử tri đặt ra

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện và các tổng công ty trực thuộc TP nhanh chóng giải quyết các kiến nghị mà cử tri đã nêu ra trước khi bắt đầu Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Một tổ CSGT đang xử phạt các trường hợp vi phạm. (Hình minh họa)

Theo đó, UBND TP.HCM đã tập hợp được 16 trang ý kiến cử tri về tất cả các mặt của đời sống xã hội với hàng trăm đề nghị được phân chia theo chức năng giải quyết của các sở, ban, ngành, đơn vị.

Cụ thể, đối với Trung tâm chống ngập, cử tri cho rằng dù được đầu tư ngân sách khá lớn nhưng hiệu quả không cao, trong đó có nguyên nhân do công tác quản lý, do đó yêu cầu đánh giá lại hiệu quả hoạt động của trung tâm này.

Với Công an Thành phố, cử tri huyện Bình Chánh yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, nhũng nhiễu trong lực lượng Cảnh sát giao thông. Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị chính quyền luân phiên thay đổi lực lượng Cảnh sát cơ động nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả công tác chống buôn thuốc lá lậu trên địa bàn.

Cử tri kiến nghị Công an Thành phố cần trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát khu vực để kịp thời phản ứng với các tình huống cần đảm bảo an ninh trật tự, do hiện nay chỉ trang bị vũ khí khi có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ.

Cử tri các Quận 4, 9, 10, Bình Tân, Củ Chi đề nghị tăng cường theo dõi và trấn áp tội phạm. Công tác phòng chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội cần thực hiện đồng bộ ở nội và ngoại thành để tránh tình trạng đổ dồn về các huyện ngoại thành.

Cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước tình hình tệ nạn xã hội, tội phạm ngày càng có biểu hiện phức tạp nên đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp xử lý để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

Về vấn đề nước sạch, cử tri huyện Củ Chi phản ánh việc thi công các ống nước chưa hợp lý và cách tính tiền sử dụng nước không đúng như thỏa thuận ban đầu, nước sạch đôi khi có bùn… dù người dân đã kiến nghị nhưng đến nay chưa có trả lời thỏa đáng.

Cùng kiến nghị vấn đề này, cử tri quận Bình Tân, huyện Bình Chánh mong muốn tất cả người dân đều được hưởng cùng một mức giá nước sạch như Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu, vì hiện nay có chỗ người dân chưa có nước và mức giá tiền còn khác nhau.

Với Sở Công thương, cử tri Quận 4, 7, 9, 10 đề nghị siết chặt quản lý và kinh doanh hóa chất, cần có sự tách bạch giữ hóa chất công nghiệp và phụ gia thực phẩm, kèm theo quy định người kinh doanh phải có trình độ chuyên môn về hóa chất nhất định để có thể tư vấn cho khách hàng sử dụng đúng mục đích, an toàn.

Cử tri cho rằng việc di dời chợ hóa chất không phải là giải pháp ngăn chặn sử dụng hoá chất tràn làn mà cốt lõi là phải quản lý chặt chẽ, không để mua bán tự do, tràn lan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet