TP.HCM:Gửi tin nhắn mời lãnh đạo đi họp từ ngày 20/7

Nguyễn Cường

Quyết định này là một trong nhiều nỗ lực của TP.HCM nhằm thực hiện cải cách hành chính và tránh lãng phí theo chủ trương chung của TP.
Từ ngày 20/7 TP.HCM sẽ gửi tin nhắn mời họp

Theo đó, nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, UBND TP vừa có chủ trương chấm dứt việc phát hành thư mời bằng giấy trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước và các doanh nghiệp trực thuộc kể từ ngày 20/7 tới.

Thay thế cho việc làm trước đây, toàn bộ thư mời từ ngày 20/7 được phát hành theo hình thức thư mời điện tử thông qua tin nhắn SMS và email.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1/8 tới, Văn phòng UBND TP sẽ chỉ tiếp nhận xử lý đối với các hồ sơ trình UBND TP có đính kèm file điện tử.

Trước đó, UBND quận Gò Vấp đã triển khai mời lãnh đạo quận đi họp khẩn hay các chỉ đạo gấp bằng tin nhắn SMS. Khi cần tin nhắn này sẽ được gửi đến số điện thoại di động của chủ tịch phường và thủ trưởng các đơn vị trong quận.

Liên quan đến việc này, trong cuộc họp với các doanh nghiệp tại TP.HCM vào ngày 3/7 vừa qua, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP cũng khẳng định nơi này sẽ không chờ xây dựng xong trung tâm hành chính, mà sẽ triển khai ngay việc giao dịch điện tử liên thông giữa các sở ngành để từng bước hạn chế và đi đến chấm dứt việc giao dịch giữa các sở ngành bằng văn bản giấy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet