TQ: Máy tính "chết cứng" vì giao dịch chứng khoán tăng kỉ lục

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 20/4, khi giá trị giao dịch của sàn chứng khoán Thượng Hải vượt 1 nghìn tỷ NDT, các bảng hiển thị dữ liệu đã bị lỗi “toàn tập” do phần mềm không được lập trình con số quá lớn như vậy.

Theo tờ Telegraph (Anh), các cơn sốt giao dịch chứng khoán của Trung Quốc đã đưa Thị trường Chứng khoán Thượng Hải trở thành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về mặt doanh thu trong tháng 3/2015, vượt qua cả thị trường chứng khoán New York.

Các bảng hiển thị dữ liệu bị lỗi "toàn tập".

Hôm 20/4, khi giá trị giao dịch thương mại vượt 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, các bảng hiển thị dữ liệu đã bị lỗi “toàn tập” do phần mềm không được lập trình con số quá lớn như vậy.

Thị trường Chứng khoán Thượng Hải cho hay: “Đây là lỗi cấu hình phần mềm, không phải trục trặc kỹ thuật" và cho biết sẽ thay thế phần mềm hiện tại để tránh tình trạng trên lặp lại.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng trưởng gần gấp đôi trong sáu tháng qua do những kỳ vọng về chính sách nới lỏng tiền tệ.

Theo Liên đoàn Thế giới về các Thị trường Chứng khoán, hồi tháng 3/2015, với tổng giá trị giao dịch lần lượt đạt 1,85 nghìn tỷ USD và 1,56 nghìn tỷ USD, Thị trường Chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến trở thành hai sàn chứng khoán lớn nhất thế giới trong tháng.

Trong khi đó, trong cùng tháng, Thị trường Chứng khoán New York có doanh thu 1,53 nghìn tỷ USD còn Thị trường chứng khoán Nasdaq OMX đứng ở vị trí thứ tư với tổng doanh thu 1,1 nghìn tỷ USD.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet