Trả giá đắt vì bắt chước "phim đen"

Hiếm khi người dự khán được chứng kiến một phiên tòa mà thân nhân bị hại lại xin giảm án cho bị cáo. Khi phiên tòa kết thúc, mẹ bị cáo và bị hại nhìn nhau nước mắt lưng tròng vì lỗi lầm của con trẻ.
Bị cáo S. tại tòa.

Sáng 8-3, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra xét xử vụ án “hiếp dâm trẻ em” mà bị hại và bị cáo là những người đang còn ở lứa tuổi học sinh THCS. Không những vậy, họ còn là hàng xóm thân thiết của nhau…

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8-8-2015, Lê Hồng S. (SN 2001, trú tại xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc) sang nhà em Tr.Th.Ng.Th. (SN 2004, hàng xóm với S.) chơi. Thấy Th. ở nhà một mình, S. nói Th. cho quan hệ tình dục thì Th. không có phản ứng gì. Vì vậy, S. đã thực hiện hành vi giao cấu với Th.. Thấy Th. kêu đau và gọi ông ngoại gần đó, S. bỏ về nhà. Sau đó, Th. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Vụ việc vỡ lở, S. bị bắt.

Đứng trước vành móng ngựa với dáng người gầy nhom, gương mặt xanh xao, thỉnh thoảng, S. ngoái đầu về phía sau như tìm ai đó rồi cúi mặt, rơm rớm nước mắt. Khi tòa hỏi, S. lí nhí trả lời: “Cháu không hiểu vì sao lại làm thế với em Th.. Hôm đó, được nghỉ học nên cháu qua nhà Th. chơi. Cháu có hỏi Th.. cho quan hệ tình dục thì Th. không nói gì nên tưởng Th. đồng ý. Sau đó, thấy Th. kêu đau và chảy máu rồi gọi ông ngoại ở gần đó, cháu sợ bị đánh nên bỏ chạy một mạch về nhà”. Theo lời S., thiếu niên này hay ra tiệm Internet xem phim “người lớn” nên đã bắt chước theo… cho biết. “Mấy tháng trước khi xảy ra vụ việc, cháu và Th. cũng đã có những hành động thân mật nhưng Th. không phản ứng nên cháu cứ nghĩ không việc gì. Từ ngày bị bắt, cháu sợ lắm. Cháu muốn được về nhà với ba mẹ. Cháu cũng xin lỗi em Th. và gia đình nhiều lắm” - S. nói mà đôi tay run run vịn vào vành móng ngựa.

Phía dưới, bà Trần Thị H. (mẹ S.) trong bộ dạng thiểu não, không ngừng rơi nước mắt khi nhìn đứa con trai. Bà H. sụt sùi kể, gia đình bà có 4 người con. S. là con thứ ba. Trước khi xảy ra vụ việc, S. là một học sinh hiền lành, chăm chỉ. Ngoài giờ học, S. còn tranh thủ giúp ba mẹ làm việc nhà. “Gia đình tôi và gia đình cháu Th. là hàng xóm thân thiết, chỉ cách nhau con đường nhỏ. Khi nghe tin con gây ra chuyện tày đình, vợ chồng tôi như chết lặng, liền chạy vạy bồi thường để bù đắp phần nào lỗi lầm do con gây ra với hy vọng mong được gia đình bị hại tha thứ” - bà H. nghẹn ngào nói.

Là hàng xóm láng giềng thân thiết nên bà Nguyễn Thị Ng. (mẹ bị hại) cũng phần nào cảm thông cho bị cáo. Trong khi chờ nghị án, 2 người mẹ thay nhau lại gần động viên đứa con tội lỗi. “Cô đã xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho con rồi. Gia đình cô cũng đã tha thứ nên con hãy cố gắng cải tạo tốt để sớm về với ba mẹ. Con người ai cũng có những lúc lầm lỗi, nhưng quan trọng là phải biết khắc phục, sửa chữa lỗi lầm. Tương lai còn dài con ạ” - mẹ bị hại động viên S. đầy cảm động. Mẹ S. thì cẩn thận dặn dò: “Con ở trong đó phải nghe lời cán bộ, không được nghĩ quẩn. Ba mẹ sẽ lên thăm thường xuyên”.

Kết thúc phiên xét xử, tòa đã tuyên phạt S. 4 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. 4 năm tù là quảng thời gian dài và S. phải bỏ dở con đường học hành cũng là cái giá quá đắt cho một phút nông nổi của cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Vụ việc này cũng là lời nhắc nhở cho những người làm cha làm mẹ hãy quan tâm hơn đến việc quản lý, giáo dục con cái, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet