Trả giá đắt vì hành vi giết vợ

Nguyễn Cường

Infonet - Một người chồng sát hại vợ khi mong muốn hàn gắn không thành, một người chồng khác xuống tay với vợ chỉ vì chị không chịu về quê ăn Tết. Từ đó hai người chồng đã nhốt chặt phần còn lại của đời mình phía sau song sắt.

Ngày 23/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Dương, sinh năm 1990, quê Nghệ An, mức án chung thân về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vào năm 2009, Trần Văn Dương kết hôn với chị Lê Thị Kim L. Tuy nhiên sau đám cưới chừng một năm thì hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, mà nguyên nhân chính là do Dương mắc bệnh hiếm muộn.

Trả giá đắt vì hành vi giết vợ - ảnh 1
Bị cáo Trần Văn Dương

Trong khi đó, gia đình bên ngoại rất mong muốn đôi vợ chồng trẻ có con. Sự mâu thuẫn ngày càng lớn đã khiến mối bất hòa không thể hóa giải, và dẫn đến việc ly hôn sau đó.

Sau khi ly hôn, chị L đã có tình cảm với anh Bùi Văn B, tuy nhiên chị vẫn liên lạc với Dương. Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 18/3/2012 Dương hẹn gặp L để mong hàn gắn lại gia đình, tuy nhiên chị L không đồng ý.

Tức giận trước những lời cự tuyệt của chị L, Dương đã rút con dao Thái Lan dấu sẵn trong người đâm 10 nhát vào lưng và ngực, khiến chị L gục tại chỗ và tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Dương đã dùng dao tự đâm vào ngực và bụng mình để tự sát. Tuy nhiên Dương đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Dương đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của người được pháp luật bảo vệ.

Không những thế Dương đã có sự chuẩn bị trước khi gây án. Với hành vi đê hèn, mang tính chất côn đồ, HĐXX đã chấp nhận một phần kháng cáo của VKSND TP.HCM, tuyên phạt Trần Văn Dương mức án chung thân.

Cũng trong ngày 23/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Phạm Ngọc Tám, sinh năm 1987, ngụ Bình Phước 20 năm tù cho hai tội danh “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án, Tám đã kết hôn với chị Lê Thị Thu P và có một con trai. Tuy nhiên một thời gian sau chị P thấy Tám ham chơi, không lo làm ăn nên đã bế con về nhà mẹ đẻ.

Trả giá đắt vì hành vi giết vợ - ảnh 2
Bị cáo Phạm Ngọc Tám

Tới đêm ngày 30/1/2011 sau khi uống rượu, Tám đã tới bàn với chị P rằng Tết này sẽ đưa hai mẹ con về nhà nội, nhưng chị P không đồng ý. Hành động này, cùng với một số lần thấy P lén lút nhắn tin đã khiến Tám nghĩ rằng vợ mình vẫn còn lén lút qua lại với người yêu cũ, từ đó đã dẫn đến cãi nhau.

Sau khi gọi điện cho mẹ báo rằng mình sẽ giết vợ, và mang cháu về nhờ bà nuôi Tám đã lao xuống bếp lấy dao đâm vào hông chị P, sau đó còn dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, lưng người vợ.

Sau đó, chị P đã được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, tuy nhiên chị phải chịu thương tích lên tới 49%. Riêng Tám đã đến trụ sở công an huyện đầu thú sau đó.

Với bản chất côn đồ, bị cáo đã dùng dao kết thúc mạng sống của vợ, việc chị P không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. HĐXX nhận định, đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Do đó cần phải có hình phạt nghiêm để răn đe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet