Trả giá vì vận chuyển thuê ma túy bằng đường bưu điện sang Australia

M.Phương

Ngày 24/11, TAND TP Hải Phòng xét xử bị cáo: Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1978, ở phường An Dương, quận Lê Chân) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Lê Thị Thủy (SN 1968, ở quận Lê Chân) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Ngày 10/7, sau khi nhận được thông báo của Bưu điện Hải Phòng về 2 bưu kiện gửi sang Australia bị Bưu cục ngoại dịch TP Hà Nội trả lại do nghi vấn bên trong có chất cấm, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng đã phối hợp với Bưu điện Hải Phòng xác định Lê Thị Thủy là người gửi các bưu kiện. Thủy khai, số hàng trong gói không phải của mình mà là do Tâm thuê đứng tên gửi.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cả hai bưu kiện có chất màu trắng. Sau khi giám định, cảnh sát xác định các túi đựng chè, nấm khô, bánh đa nem, mỳ khô đều có chứa heroin. Tổng số ma túy thu giữ có trọng lượng 1.359,62 gam, bằng 958,96 gam heroin tinh chất.

Lực lượng hải quan kiểm tra hành lý tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh Tiengchuong.vn

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Thủy và Tâm, thu giữ xe máy, điện thoại, tiền mặt và 1 tờ giấy ghi địa chỉ người gửi, người nhận các bưu kiện gửi đi Australia.

Bị cáo Tâm thừa nhận hành vi. Theo Tâm, trong thời gian bán hàng tại chợ An Dương, quận Lê Chân thì được một khách quen tên Tâm nhờ vận chuyển hàng. Người này nhờ Tâm chuyển hàng ra bưu điện Hải Phòng gửi sang Australia, hứa sẽ trả công. Tâm liền đồng ý, sau đó thuê Thủy làm nghề xe ôm tại chợ An Dương, gửi hàng qua bưu điện, tổng số đã 4 lần.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Minh Tâm tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo khoản 4 điều 194 BLHS; Lê Thị Thủy 12 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm” theo khoản 1 điều 314 BLHS.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet