Trả giá vì... yêu nhầm !

Mai Bá Ngọc (1984, trú H. Quảng Điền, TT-Huế) là hàng xóm với cháu G.(2002) nên cả hai thường qua lại nhà. Do Ngọc lớn tuổi hơn nhiều và cũng là chỗ quen biết với bố mẹ cháu G. nên Ngọc thường xưng hô với G. bằng chú.

Chính vì cách xưng hô này, dù giữa 2 người có khi gần gũi nhau nhưng không ai nghi ngờ. Trưa 30-5, Ngọc qua nhà cháu G. thì thấy cháu đang ngủ trưa cùng với chị song sinh N.T.Q.H trong phòng. Ngọc đến lay cháu G. dậy ra phòng khách, sau đó lên gác lửng. Tại đây, Ngọc làm chuyện "người lớn" với cháu G. Khi Ngọc và G. đi từ gác xuống thì cháu N.T.Q.H nhìn thấy.

Do nghi ngờ Ngọc cùng em gái có điều gì đó bất thường nên cháu H. kể lại cho bà nội và sau đó là mẹ cháu G. Nghe tin động trời này, chị L. (mẹ cháu G.) hỏi con thì cháu im lặng, lắc đầu. 2 hôm sau, chị L. dỗ dành ngon ngọt thì cháu G. mới kể lại toàn bộ sự việc nên gia đình có đơn trình báo với CA. Thì ra, trước mặt mọi người thì Ngọc và cháu G. xưng hô nhau chú-cháu, nhưng trong tin nhắn điện thoại thì xưng anh-em với nội dung rất tình cảm.

Mai Bá Ngọc.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 24-9, Ngọc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối lỗi trước việc làm sai trái. "Chỉ vì bị cáo yêu thương cháu G. thật lòng và cháu ấy cũng đồng tình cùng bị cáo làm chuyện ấy. Thời điểm đó bị cáo không biết cháu G. đang còn là trẻ em. Bị cáo xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt…" - Ngọc thanh minh. 

HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo là người có nhận thức, có đầy đủ năng lực, biết được việc giao cấu với trẻ em là vi phạm pháp luật, nhưng do muốn thỏa mãn dục vọng đã lợi dụng sự non nớt, chưa nhận thức đầy đủ về hành vi của cháu G. để đạt được mục đích. Xét toàn bộ tính chất vụ án, HĐXX TAND tỉnh TT-Huế tuyên phạt Mai Bá Ngọc 12 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Theo H.L/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet