Trả hồ sơ vụ “rút trộm” hàng chục sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Bản Việt

Nguyễn Cường

Sau một ngày xét xử, chiều 27/9, HĐXX sơ thẩm TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về Quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại chi nhánh Gia Định của Ngân hàng Bản Việt để điều tra lại.
Bị cáo Trang (bên phải ảnh) trong phiên tòa xét xử.

Theo HĐXX, vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Do vậy, tòa yêu cầu làm rõ trách nhiệm những người cấp trên của bị cáo Trần Thị Thu Trang (41 tuổi). “Việc này nhằm đảm bảo vụ án được xét xử khách quan, nghiêm minh” – tòa cho hay.

Theo cáo trạng, tháng 3/2013, Trang được ngân hành TMCP Bản Việt bổ nhiệm chức phó Trưởng phòng Kế toán giao dịch và Ngân quỹ chi nhánh Gia Định.

Do từ tháng 6/2008, Trang vay tiền của người quen với lãi suất cao nên đến đầu năm 2013 mất khả năng thanh toán 255 tỉ đồng. Để có tiền trả nợ, trang đã lợi dụng chức vụ và quyền kiểm soát giao dịch để chiếm đoạt tiền của ngân hàng Bản Việt.

Cụ thể, từ tháng 2 – 9/2013, Trang đã giả 53 chữ ký, chỉ đạo nhân viên dưới quyền lập nhiều chứng từ khống nhằm tất toán 38 sổ tiết kiệm của 12 khách hàng để chiếm đoạt hơn 82 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được từ việc tất toán được trả cho 15 chủ nợ. Trong đó trả lãi 140 tỷ, trả tiền cho người môi giới 21 tỷ, và hiện Trang còn nợ 123 tỷ.

Trong lúc thực hiện hành vi, sợ bị phát hiện nên Trang đã dùng tiền của mình hoặc tiền chiếm đoạt trả cho khách hàng 7,5 tỷ đồng. Do đó số tiền Trang chiếm đoạt và bị VKS truy cứu còn lại là 74,8 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet