Trả học sinh sớm để thu thêm tiền trông trả muộn

3h50 trả học sinh khiến nhiều phụ huynh hoặc phải bỏ việc giữa giờ hoặc chi thêm 200.000đ/1 tháng để được trông trả muộn.
Để lách lệnh cấm lạm thu đầu năm học của TP Đà Nẵng, một số trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng như:
Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Trần Văn Ơn, Phù Đổng đã đề nghị phụ huynh “tự nguyện” đóng thêm tiền quản sinh để giữ học sinh ngoài giờ dù vẫn còn trong giờ hành chính.
Trả học sinh sớm để thu thêm tiền trông trả muộn - ảnh 1

Anh PTH (có con học tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ) phản ánh, nhà trường ra thông báo, từ 1-10, trường sẽ trả học sinh cho phụ huynh từ lúc 3 giờ 50 đối với các khối lớp học bán trú. Nếu phụ huynh nào không đón con đúng giờ thì phải đăng ký để được nhà trường tổ chức quản lý học sinh ngoài giờ, mức phí 200.000 đồng/học sinh/tháng.

Theo các trường trên, chủ trương này đã được Phòng và Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho phép thực hiện. Lý do trường đưa ra là do học sinh khối không bán trú đến lớp vào buổi chiều sớm gây ồn ào nên phải đánh thức các em khối bán trú dậy sớm hơn. Vì vậy, giờ học buổi chiều của lớp bán trú được đôn lên, đến 3 giờ 50 là kết thúc.

Tuy nhiên, anh NVT (một phụ huynh) cho biết: “Việc nhà trường trả học sinh ngay giữa giờ hành chính làm sao chúng tôi đón con được. Mà không đón con được thì chắc chắn phải đóng tiền quản sinh rồi. Nhà trường hành xử như vậy là ép phụ huynh chứ tự nguyện cái gì nữa!”.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết: “Theo chủ trương của TP, sau khi bãi trường đến lúc phụ huynh đón, nếu cần nhà trường chăm sóc thì nhà trường và phụ huynh sẽ tự thỏa thuận. Sở không chỉ đạo chủ trương trả học sinh sớm hay muộn, việc trả học sinh là do các trường tự thực hiện. Người ta dạy xong giờ rồi thì bãi trường chứ có gì đâu!”.

Nguồn Pháp luật TP.HCM
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet