Trả lương bằng... kiếm!

Nợ tiền lương của nhân viên nhưng không trả, Giám đốc Cty bảo vệ còn gọi đàn em đi tìm đánh, khiến nạn nhân bị thương tích nặng. Vụ án kỳ cục này mới xảy ra tại TX Điện Bàn, Quảng Nam khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Trước đây, Huỳnh Đức Tín (trú P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn) có khoảng thời gian làm việc cho Cty TNHH dịch vụ bảo vệ Huỳnh Đại Nguyên, do Trần Văn Quang (1984, trú P. Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) làm giám đốc. 

Đặng Văn Hùng tại CQĐT.

Tuy nhiên, được một thời gian thì Tín nghỉ làm và còn một tháng lương (hơn 3 triệu đồng) chưa nhận. Sau đó, nhiều lần Tín đến gặp Quang để đòi tiền nhưng vị giám đốc không chịu trả mà còn nói: “Đã nghỉ việc thì tao không trả lương!”. Không chịu mất trắng một tháng lương, Tín nhất quyết đòi tiền cho bằng được nên ngày 28-6, rủ bạn là Huỳnh Phước Sơn (trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn) đến nhà Quang để đòi, nhưng Quang đi vắng. Đến trưa cùng ngày, Quang và Tín hẹn gặp nhau trong Khu công nghiệp Điện Nam -  Điện Ngọc để giải quyết chuyện nợ nần. Tín rủ Sơn cùng đi, còn Quang thì rủ Đặng Văn Hùng (thường gọi Sáu Ngón, 1997, trú P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn) đến chỗ hẹn. 

Những tưởng hai bên cùng thỏa thuận chuyện trả lương, ai dè lại nói lời nặng nhẹ với nhau nên càng phát sinh mâu thuẫn. Thế là Quang và Hùng đuổi đánh khiến Tín, Sơn chạy thục mạng. Đòi nợ không được còn bị đánh, Tín và Sơn chạy về quán cà-phê Miệt Vườn (thôn Viêm Trung, P. Điện Ngọc) uống nước. Lúc này, Quang gọi điện hỏi Tín đang ở đâu để nói chuyện tiếp. 

Khi biết Tín đang ở quán cà-phê Miệt Vườn, Quang điều khiển ô-tô BKS 92A-04088, chở Hùng cùng 3 đối tượng khác, mang theo kiếm với ý định “dạy cho chúng bài học”. Khi thấy Quang và nhiều đối tượng mang theo hung khí đến, Tín dùng vỏ chai nước ngọt ném về phía ô-tô nhưng không trúng. Liền sau đó, Quang chỉ tay về phía Sơn đứng trong quán cà-phê nói: “Tụi bây đánh thằng mập mập đó cho tao, đừng đánh ai khác!”. 

Theo lệnh Quang, Hùng cùng 3 đối tượng mang kiếm xông vào quán. Sợ hãi, Tín bỏ chạy thì bị hai đối tượng đuổi theo. Còn Sơn do nghĩ mình không liên quan đến mâu thuẫn với Quang nên đứng lại trong quán. Tuy nhiên, khi thấy Hùng cầm kiếm xông đến, Sơn bỏ chạy được một đoạn thì vấp ngã, liền bị Hùng chém một nhát trên đầu và nhiều nhát trên người Sơn. Chỉ đến khi thấy Sơn gục xuống thì nhóm của Quang mới dừng tay, lên xe bỏ trốn. Sau đó, Sơn được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu với thương tích được giám định là 53%.Sau khi nhận được trình báo của bị hại, CATX Điện Bàn đã vào cuộc điều tra. Khi được triệu tập làm việc, Quang và Hùng ngoan cố không thừa nhận hành vi côn đồ, đánh người của mình. Tuy vậy, khi CATX Điện Bàn đưa ra những bằng chứng cụ thể thì Quang - Hùng mới chịu nhận tội. Quang khai lý do chỉ đạo đánh Sơn là vì nghĩ Sơn được Tín nhờ đi đòi nợ thuê. Ngày 21-9, CQĐT CATX Điện Bàn đã ra lệnh bắt khẩn cấp Quang và Hùng và tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng tham gia.

Theo H.Anh/Công an Đà Nẵng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet