Trả nợ bằng... cầu nguyện

Giáo phận Nizhny Novgorod (Nga) mắc nợ công ty Era 11.500 USD khi xây dựng hệ thống sưởi ấm cho một trong những tòa nhà của họ.

Do Giáo phận không có khả năng chi trả, công ty đòi giải quyết bằng pháp lý. Những người đứng đầu nhà thờ thuyết phục được bên nguyên đơn cho phép họ trả nợ bằng cách cầu nguyện sức khỏe cho các chủ nợ.

Một đại diện giáo phận cho biết: “Chúng tôi đã có thỏa thuận về việc xây dựng hệ thống sưởi ấm cho tòa nhà của giáo hội nhưng không đủ kinh phí để chi trả. Giáo phận chúng tôi rất ngạc nhiên khi nguyên đơn đã đưa ra phương án hòa giải bằng cầu nguyện trước tòa án”.

 

Dường như việc cầu nguyện sức khỏe có lẽ là một thỏa thuận tuyệt vời cho phía công ty xây dựng và những lời cầu nguyện từ giáo hội sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là đòi tiền. “Phía bị cáo sẽ cầu nguyện sức khỏe và hạnh phúc cho phía nguyên đơn cũng như gia đình của họ”, đại diện giáo phận cho biết.

Công ty Era không có ý định kiểm tra xem phía giáo phận có thực sự thực hiện hay không. “Chúng tôi tôn trọng phía giáo phận Nizhny Novgorod”, quản lý công ty Andrei Lepustin cho biết.

Theo trang Oddity Centra, các chuyên gia làm luật của Nga cho rằng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nga bên nguyên đơn đưa ra yêu cầu cầu nguyện sức khỏe.

Theo Ngân Nguyễn/ TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet