Trả thù người tình, suýt thiêu sống 3 đứa trẻ

Khoảng 0 giờ 4.10, nhà chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1973, ở thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) phát cháy. Thời điểm này, chị Tâm không có ở nhà mà chỉ có 3 con của mình, lớn nhất 16 tuổi, nhỏ nhất 9 tuổi, đang ngủ say.

Ngọn lửa bùng phát lúc giữa đêm, mọi người đã say giấc nên không ai phát hiện. Khi lửa bùng dữ dội, mùi xăng nồng nặc, khói mịt mù thì các con của chị Tâm choàng tỉnh và hốt hoảng chạy lên nhà trên mở cửa. Tuy nhiên sau khi mở khóa trong thì cửa vẫn không mở ra được, vì đã bị ai đó cột bên ngoài bằng dây kẽm. Các con chị Tâm tìm cách đập phá cửa, truy hô, gọi điện và những người dân gần đó đã đến dập tắt lửa. Nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi, may mắn 3 con của chị Tâm thoát chết.

Đối tượng Nguyễn Trọng Toàn.

Cũng trong sáng 4.10, một ngôi nhà khác của chị Tâm và chồng cũ ở thị trấn Tam Quan cũng bị cháy 2 cánh cửa chính, may là tài sản trong nhà không bị thiệt hại.

Theo điều tra ban đầu của CA huyện Hoài Nhơn thì hiện trường cho thấy 2 vụ cháy đều do có người nào đó đã đốt, cụ thể là tưới xăng đốt nhà. Riêng ngôi nhà mà chị Tâm đang sống, đối tượng cố ý giết những người ngủ bên trong nên mới cột cửa ngoài nhằm không cho nạn nhân thoát thân, rồi mới châm lửa đốt nhà. Bước đầu CA Hoài Nhơn nhận định, vụ án này có dấu hiệu của hành vi hủy hoại tài sản và giết người chứ không phải là vụ cháy thông thường.

Được biết, chị Nguyễn Thị Tâm và chồng đã ly dị cách đây mấy năm. Từ đầu năm đến nay, chị Tâm sống như vợ chồng với Nguyễn Trọng Toàn (SN 1978, ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh) tại nhà chị Tâm. Trong quá trình sống chung, đến cuối tháng 9 vừa qua, hai người liên tục xảy ra mâu thuẫn vì Toàn nghĩ chị Tâm có người tình khác nên ghen tuông. Hai người nhiều lần cãi vã, Toàn không ít lần đánh đập chị Tâm và đã dọn đồ ra khỏi nhà chị Tâm cách đó 1 tuần.

Trước khi xảy ra vụ cháy 1 ngày, ngày 3.10, Toàn đến nhà chị Tâm đề nghị nói chuyện lần cuối cho rõ ràng nhưng chị Tâm không đồng ý gặp nên Toàn đã đánh vào mặt chị Tâm. Lúc này chị Tâm cầm điện thoại gọi điện cho CA thị trấn Tam Quan thì Toàn đập vỡ điện thoại.

Đến 19 giờ cùng ngày, chị Tâm nhận tin báo Toàn đang chặn xe ô tô chở mì của mình từ thị trấn Tam Quan ra Quảng Ngãi, bèn bảo các con mình ở nhà ngủ, còn mình nhờ người chở ra huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, nơi bị Toàn chặn xe, xem sự việc ra sao. Khi chị Tâm đi thì ở nhà xảy ra cháy. Theo chị Tâm thì liên tục trong ngày 3.10, chị nhận nhiều tin nhắn, điện thoại của người tình về việc hăm dọa giết cả nhà rồi tự tử.

Trên cơ sở thông tin do bị hại cung cấp, CA Hoài Nhơn xác định nghi can của vụ án là Nguyễn Trọng Toàn nên tập trung lực lượng truy tìm đối tượng đồng thời bảo vệ bị hại. Đến sáng 8.10, CA huyện Hoài Nhơn đã bắt được Nguyễn Trọng Toàn khi y đang lẩn trốn tại một khách sạn ở Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận do ghen tuông nên nuôi ý định giết chết cả nhà người tình rồi tự tử. Ngày 3.10, sau khi chặn xe hàng của chị Tâm tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, Toàn về mua một can xăng 2 lít. Nghĩ chị Tâm còn ở nhà nên Toàn trèo ra phía sau tưới xăng đốt nhà rồi lấy dây kẽm mang theo cột cửa trước lại để giết cả nhà chị Tâm. Sau khi gây án, Toàn quay lại nhà chị Tâm dò xem tình hình nhưng thấy có nhiều người tụ tập và có cả lực lượng CA nên đã bỏ trốn vào TP Quy Nhơn, rồi vào TP Hồ Chí Minh, sau đó về lại Sa Huỳnh thì bị CA Hoài Nhơn phục bắt.

Hiện CA huyện Hoài Nhơn đang củng cố hồ sơ, khởi tố Nguyễn Trọng Toàn về hành vi giết người và hủy hoại tài sản.

Theo Bình Định online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet