Trà Vinh: Đề nghị kỷ luật ba huyện ủy viên

Thường trực Huyện ủy Cầu Kè nghiêm khắc kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ đang là lãnh đạo đương chức của Phòng VHTT hoặc chuyển công tác khác vì đã chi, quyết toán tiền ngân sách sai từ năm 2009 đến nay.
Cụ thể các ông Nguyễn Văn Thương, nguyên Trưởng phòng VHTT giai đoạn 2009-2010, hiện là trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cầu Kè; ông Trần Văn Hải, nguyên Trưởng phòng giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 6-2012, hiện là giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Cầu Kè và ông Diệp Hoàn Trí, Trưởng phòng VHTT giai đoạn từ tháng 6-2012 đến nay. Những người này phải nộp lại hơn 350 triệu đồng”. Kết luận thanh tra toàn diện của chủ tịch UBND huyện Cầu Kè (Trà Vinh) nêu như trên.

Theo kết luận thanh tra, Phòng VHTT chi chưa đúng quy định hơn 480 triệu đồng. Sai phạm chủ yếu là chi sai nguyên tắc, sai dự toán; chi tiếp khách không rõ nội dung và số lượng khách… Ngoài ra, Phòng VHTT cho thuê sân bãi được gần 70 triệu đồng nhưng để ngoài sổ sách kế toán. Trong kết luận thanh tra, chủ tịch huyện Cầu Kè buộc các ông Thương, Hải và Trí phải nộp vào tài khoản tạm giữ hơn 350 triệu đồng. Cụ thể ông Thương phải nộp gần 70 triệu đồng, ông Hải nộp gần 240 triệu đồng và ông Trí nộp hơn 45 triệu đồng.

Theo ông Phan Hoàng Nam, Trưởng đoàn thanh tra toàn diện Phòng VHTT, đến nay các cá nhân có liên quan đã nộp đủ số tiền vài tài khoản tạm giữ. “Trách nhiệm của phía thanh tra là đôn đốc, theo dõi việc thực hiện kết luận thanh tra của chủ tịch huyện” - ông Nam nói. “Hiện chưa tiến hành các bước kiểm điểm và xử lý kỷ luật những người nêu trên” - ông Phạm Quốc Thới, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, cho biết.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thực hiện 100 cuộc thanh tra, trong đó đã kết thúc được 76 cuộc. Qua đó, phát hiện ra sai phạm hơn 27 tỉ đồng và 790 m2 đất tại 185 đơn vị, cá nhân. Thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền và diện tích đất sai phạm trên. Đồng thời, kiến nghị xử lý hành chính 71 tập thể, 67 cá nhân và kiến nghị chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự một vụ tại TP Tam Kỳ.

Nguồn: PL TPHCM

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet