Trải nghiệm đường hoa anh đào của Hàn Quốc tại Hà Nội

Hoàng Nam

Một lễ hội với những điệu múa, văn hoá, ẩm thực hay những con đường hoa anh đào nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ xuất hiện trong Lễ hội Mùa xuân Hàn Quốc diễn ra vào cuối tuần này tại Hà Nội.

Điệu múa truyền thống của các thiếu nữ Hàn Quốc.

Cuối tuần này (27-28/2), Lễ hội Mùa xuân Hàn Quốc sẽ trở lại với các bạn trẻ Việt Nam đam mê văn hóa xứ Kim chi tại TTTM Savico Megamall (số 07 – 09 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội).

Lễ hội mùa xuân, hay còn gọi là Bom Chugje, là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm tại Hàn Quốc. Với mong muốn tái hiện lại các hình ảnh văn hóa truyền thống Hàn Quốc, lấy ý tưởng từ mùa xuân ở cố đô Gyeongju, lễ hội Bom Chugje sẽ đem đến những trải nghiệm sâu sắc về nghệ thuật dân gian Hàn quốc như: múa quạt Buchaechum, múa trống Sogochum, hay điệu múa lân cầu may mắn đầu năm…

Những con đường hoa anh đào nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ được tái hiện tại Hà Nội.

Ngoài ra khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm đi bộ dưới con đường anh đào của cố đô Gyeongju, tự tay viết và treo lời ước nguyện, mặc thử hanbok, chơi các trò chơi dân gian của Hàn Quốc, hoặc thưởng thức các món ăn của xứ sở Kim chi. Được thưởng thức điệu múa quạt Buchaechum truyền thống của Hàn Quốc là một trong những vũ điệu uyển chuyển, quyến rũ nhất ở Châu Á thường được biểu diễn trong những dịp quan trọng của quốc gia và đã trở thành điệu nhảy “đại sứ” của Hàn Quốc; hay múa trống Ogomu – một điệu múa uyển chuyển, mềm mại được các nghệ nhân biến tấu từ loại nhạc cụ truyền thống của các nước Đông Á.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh xứ sở Kim chi  tới giới trẻ mà Lễ hội mùa xuân Hàn quốc Bom Chugje, cuộc thi “Dance of spring” lần thứ 3 với các vũ điệu Kpop đầy quyến rũ sẽ đem đến 1 hơi thở đầy mới mẻ, dành cho các bạn trẻ yêu thích làn sóng văn hóa Hallyu. Với màn so tài của 20 đội thi trên toàn miền Bắc, cuộc thi chung kết sẽ diễn ra vào 27-28/2/2016 tại TTTM Savico Megamall, số 7-9 đường Nguyễn Văn Linh, Hà Nội dự kiến sẽ làm nức lòng các bạn trẻ yêu thích xứ sở Hàn Quốc.

Tại lễ hội Bom Chugje, các bạn trẻ cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc khác như: khu ước nguyện, con đường anh đào của cố đô Gyeongju, mặc thử hanbok, hay xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân gian Hàn Quốc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet