Trải nghiệm văn hoá truyền thống tại Bảo tàng Đắk Lắk dịp Quốc khánh 2/9

Phương Nam

Nhân kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9 và 40 năm thành lập Bảo tàng Đắk Lắk (2/9/1977 – 2/9/2017), ngày 2/9/2017, Bảo tàng Đắk Lắk sẽ tổ tức chức hoạt động trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa dành cho khách tham quan.

Chương trình với chủ đề “Bé làm nghệ nhân” có sự phối hợp thực hiện của Trung tâm Đào tạo và Phát triển kỹ năng Tây Nguyên (5CHO).

Đến với sự kiện này, khách tham quan ngoài việc tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tại các không gian trưng bày, họ còn được tham gia các hoạt động như: Trải nghiệm nghề dệt vải, đan lát, làm nhạc cụ của người Êđê, cách làm gốm truyền thống của M’nông; tham gia các trò chơi dân gian (nhảy sạp, ném còn, ô ăn quan...); đố vui với những câu hỏi về lịch sử, văn hóa Đắk Lắk...

Các cháu bé được tìm hiểu về làng gốm với nghệ nhân người M'Nông. (Ảnh: Bảo tàng Đắk Lắk)

Chương trình “Bé làm nghệ nhân” sẽ giúp các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời là dịp để các bậc phụ huynh cùng con em trải nghiệm thực tế và tự làm ra những sản phẩm gốm theo sự hướng dẫn của các nghệ nhân người M’Nông đến từ Lắk.

Hoạt động này mang tính giáo dục thiết thực, là dịp để khách tham quan giao lưu trực tiếp với nghệ nhân, từ đó hiểu hơn về đời sống, con người nơi đây. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet