Trạm BOT Cai Lậy "tháo khoán", chưa biết khi nào thu phí trở lại

Sỹ Đồng

Sau gần một tuần mở cửa trạm cho xe lưu thông tự do, trạm phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn chưa thu phí trở lại như dự kiến ban đầu (21/8).

Thông tin từ ban lãnh đạo Công  ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết: Trạm thu phí BOT Cai Lậy đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có quyết định chính thức từ Bộ GTVT cụ thể ngày nào thu phí trở lại.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phú Hiệp - Công  ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết: Trước khi thu phí trở lại, Công ty sẽ soạn thảo quy chế thu phí dựa trên cơ sở phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh như: công an, thanh tra giao thông và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT bàn bạc, thống nhất”.

Trong đó, quy chế này đề cập đến giải pháp hạn chế chống ùn tắc trước cửa trạm nếu như tài xế đưa tiền lẻ thì sau 30 giây xe phải rời khỏi buồng thu phí để đi vào làn chờ, kiểm đếm tiền xong sẽ cho tài xế đi.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 1/8, trạm thu phí BOT chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, chỉ mấy ngày sau, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ với nhiều mệnh giá nhỏ từ 200 đồng đến 1.000 đồng nhằm phản đối về vị trí trạm đặt không đúng chỗ và giá phí quá cao, gây ùn tắc giao thông, buộc nhà đầu tư phải xả trạm.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi Bộ GTVT có quyết định giảm giá phí từ 20% – 30% so với mức phí trước, nhiều doanh nghiệp vận tải, hiệp hội vận tải và tài xế vẫn kiến nghị đưa trạm thu BOT Cai Lậy vào đường tránh thị xã Cai Lậy thay vì nằm trên quốc lộ 1 như hiện nay.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet