Trạm BOT Văn Lâm tê liệt, quốc lộ 5 tắc kéo dài vì... tiền lẻ

Hoàng Nam

Nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc tại trạm thu phí Văn Lâm (Hưng Yên) mỗi khi lái xe đồng loạt trả tiền lẻ, nhân viên thu phí đã được điều động ra khỏi cabin để bán vé từ xa.
Chiều 6/9, Trạm thu phí BOT Quốc lộ 5 (Văn Lâm, Hưng Yên) tiếp tục xảy ra tình trạng ùn tắc do nhiều lái xe sử dụng tiền lẻ để mua vé.
Đây là buổi chiều thứ 3 xảy ra tình trạng trên, hiện tượng này bắt đầu xảy ra từ chiều ngày 4/9 khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 ùn tắc cục bộ do hôm đó vẫn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.
Trong buổi chiều ngày hôm nay, thay vì đưa một lần rồi để nhân viên trạm thu phí tự đếm, các lái xe đã... cùng đếm từng tờ tiền lẻ với nhân viên thu phí.
Theo quan sát của phóng viên Infonet, các lái xe này chia làm nhiều nhóm và cùng đến một lúc, mỗi xe dừng ở một làn thu phí để trả tiền lẻ. Mỗi nhóm dừng ở trạm thu phí khoảng 15 phút để trả tiền nên sau khi trả xong tiền thì Quốc lộ 5 lại ùn tắc kéo dài.
Do có chuẩn bị trước nên lực lượng chức năng đã được tăng cường để phân làn, điều tiết giao thông, xe cứu hộ được điều đến để hỗ trợ giải quyết ùn tắc.
Nhân viên thu phí cũng được tăng cường làm việc trong cabin.
Nhằm giảm nhiệt giao thông, lực lượng CSGT đã chủ động phân làn từ xa, hướng dẫn các phương tiện đi vào đường nhánh từ ngã tư Lạc Đạo (cách trạm thu phí khoảng 1 km) để hạn chế xe đi qua trạm thu phí.
Cùng với đó, nhân viên thu phí được điều động bán vé từ xa để giảm thời gian mua vé tại trạm.
Mệnh giá tiền lẻ được sử dụng trong chiều nay chủ yếu là tiền 500 đồng.
Đến khoảng 18h30, tiếp tục có thêm nhiều nhóm ra sử dụng tiền lẻ để mua vé. Một nhân viên bán vé tại đây cho biết, ngày hôm qua (5/9) còn có tình trạng nhúng tiền lẻ vào nước để gây khó khăn trong lúc kiểm đếm.

Clip lái xe trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí Văn Lâm:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet