Trạm thu phí BOT Biên Hòa: Tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ phản đối

Sỹ Đồng

7h sáng 3/10, tình trạng ùn ứ giao thông trước cửa trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp tục tái diễn khi tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm, nhằm phản đối vị trí đặt trạm và thu phí cao.

Đây là lần thứ 3 trong hai ngày (2 và 3/10), các tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối việc đặt trạm sai vị trí và mức phí cao tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư.

Các tài xế sử dụng tiền lẻ có mệnh giá 200, 500 và 1000 đồng để mua vé qua trạm vào giờ cao điểm nên nhanh chóng gây ùn tắc giao thông trước cửa trạm.

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối việc đặt sai vị trí trạm và mức phí quá cao tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai)

Các tài xế dùng tiền lẻ đi theo hướng từ Bắc vào Nam, trong đó có một số tài xế lái xe chuyên chở công nhân.

Tuy nhiên, lần này nhân viên trạm thu phí vẫn cần mẫn đếm tiền và kiên quyết không xả trạm như những lần trước.

Việc dùng tiền lẻ mua vé diễn ra vào giờ cao điểm đã khiến các phương tiện lưu thông bị ùn ứ

Lý giải về việc dùng tiền lẻ phản đối, một tài xế lái xe đưa đón công nhân ở Khu công nghiệp Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) cho hay: "Khu công nghiệp chỉ cách trạm 200m và tôi không chạy xe ở đường tránh nhưng vẫn phải trả phí đều đặn. Mỗi tháng chúng tôi phải mất 2,5 triệu đồng tiền vé, dù không đi đoạn nào nào của đường tránh cả. Thu phí như thế này là rất phi lý”.

Để tránh ùn tắc cục bộ, lực lượng CSGT đã phải túc trực tại trạm từ rất sớm để điều tiết giao thông. Khác với các lần trước, lần này CSGT chỉ tham gia điều tiết ở vòng ngoài.

Tái diễn cảnh ùn ứ trước cửa trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa

Trước đó, sáng và chiều tối ngày 2/10, các tài xế cũng đồng loạt dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, nhưng việc phản đối chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ 5 – 10 phút thì nhà đầu tư quyết định xả trạm.

Sau đó, giao thông tại khu vực qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa trở lại bình thường.

Trạm thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa hoạt động từ năm 2014, nhưng đặt trên Quốc lộ 1 ở khu vực xã Trung Hòa (Trảng Bom, Đồng Nai), cách tuyến đường tránh Biên Hòa gần 10km, và là nơi có mật độ dân cư đông nên người dân bức xúc.

Theo Công ty Đồng Thuận, địa điểm đặt trạm được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý. Dự án được đơn vị này thực hiện gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt Quốc lộ 1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng.

Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án dự kiến là 10 năm.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet