Trạm vệ tinh cấp cứu 115 đầu tiên thuộc bệnh viện tư

An Nhiên

Ngày 7/5, Bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi, TP.HCM) đã ra mắt Trạm vệ tinh Trung tâm Cấp cứu 115. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên trở thành thành viên của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.
Xe cấp cứu chuyên dụng của Bệnh viện Xuyên Á

TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong bối cảnh tỷ lệ tai nạn giao thông tăng cao cùng với các bệnh lý cấp tính liên quan đến tim mạch, thần kinh, tiết niệu cũng ngày một gia tăng, hệ thống cấp cứu 115 của ngành y tế đang chịu phải nhiều áp lực, một phần do sự quá tải của các bệnh viện trung tâm, một phần là hệ thống mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115 vẫn chưa được triển khai một cách đại trà. Sự ra đời của Trạm vệ tinh cấp cứu này sẽ góp phần giảm áp lực quá tải trong công tác cấp cứu của thành phố.

Được biết, khoa Cấp cứu Bệnh viện Xuyên Á trung bình tiếp nhận khoảng 120-150 ca cấp cứu/ngày. Trong đó tỉ lệ cấp cứu chấn thương ngày càng tăng, đặc biệt rơi vào các tháng lễ, Tết. Để chuẩn bị cho việc hoà nhập vào mạng lưới cấp cứu của thành phố, bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh bao gồm 2 máy MSCT, 3 máy MRI, 8 máy siêu âm màu, 3 hệ thống nội soi FullHD cùng hệ thống máy xét nghiệm.

Trong quy trình hoạt động, phối hợp với hệ thống tổng đài 115, 3 xe cấp cứu chuyên dụng được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như máy sốc tim, máy thở, monitoring và các loại thuốc, vật tư y tế cần thiết sẽ sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu cấp cứu.

Từ ngày 7/5, người dân trên địa bàn huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12 và lân cận khi cho nhu cầu cấp cứu khẩn cấp có thể gọi số 115 hoặc 08 37966999.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet