Trăn "khổng lồ" chứa 73 quả trứng trong bụng

Hoàng Dung (lược dịch)

Những con trăn khổng lồ dài hơn 4 mét vừa được phát hiện ở vùng đất ngập nước Everglades, Florida, Mỹ. Đặc biệt có một con trăn cái với bụng phình to chứa 73 quả trứng bên trong.

Theo tờ UPI, các thợ săn chuyên nghiệp bắt được tổng cộng 5 con trăn khổng lồ, 2 con đực và 3 con cái. Đó được xác định là những con trăn Miến Điện với kích thước lớn.

Thợ săn Dusty Crum, người tham gia đội săn bắt cho biết: "Vấn đề là tốc độ sinh sản của những con trăn này. Con trăn to nhất có cái bụng chứa tới 73 quả trứng bên trong và chúng có thể gây bùng nổ dân số. Vì vậy chúng tôi phải bắt càng nhiều càng tốt. Trăn Miến Điện gây hại cho những động vật nhỏ ở địa phương, hạn chế nguồn thức ăn của các loài vật ăn thịt ngoài tự nhiên".

Trước đó, để ngăn chặn sự tàn phá của loài trăn khổng lồ, các nhà chức trách bang Florida, Mỹ đã thuê đội gồm 25 thợ săn bắt loài động vật nguy hiểm này.

Nếu bắt, giết được một con trăn dài 1,2 mét, thợ săn sẽ được thưởng 40 USD và được thưởng thêm 25 USD cho mỗi 30cm chiều dài tiếp theo của con vật. Mỗi thợ săn sẽ nhận được mức lương tối thiểu 8,1 USD/giờ. 

Xem video trăn khổng lồ chứa 73 trứng trong bụng:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet