Trần tình của phụ huynh cho con trai 5 tuổi cầm lái xe máy giữa đường

Hoàng Nam

Sau khi đến làm việc với Phòng CSGT CATP Hà Nội, người đàn ông cho con trai 5 tuổi cầm lái xe máy đi giữa đường đã giải thích về nguyên nhân của sai phạm này.
Hình ảnh anh Tuệ và con trai đi trên xe máy cắt ra từ clip.

Sáng nay (3/8), anh Văn Trọng Tuệ (ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội) người được xác định trong clip trên otofun ngồi sau xe máy và cho một em bé tầm 5 tuổi cầm lái đã có mặt tại trụ sở Phòng CSGT CATP Hà Nội để làm việc. Tại đây, sau khi thừa nhận và ký vào biên bản về  "Để xe mô tô cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông", anh Tuệ đã lý giải về vụ việc ngày hôm đó. Anh Tuệ cho biết, vào ngày 31/07/2016 anh chở con trai là cháu Văn Đình Bảo Sơn (SN 21/08/2010 là con trai) đi trên xe máy, khi đi đến đoạn đường Tố Hữu thấy đường vắng nên đã cho cháu Sơn ngồi lên phía trước điều khiển xe máy đi 1 đoạn khoảng 100m.

Bản thân anh Văn Trọng Tuệ đã tường trình tại cơ quan công an nhận thấy hành vi trên của mình là hoàn toàn sai trái, vi phạm luật giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho bản thân mình người tham gia giao thông khác. Phòng CSGT-CATP Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm để xe mô tô cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông. Mức phạt là 900.000 đồng theo điểm d, khoản 3 điều 30 nghị định 171/2013-NĐ-CP ngày 13/11/2013.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet